Toán 12 Mấy bạn cho mình hỏi câu 25 làm thế nào v

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
25
Hà Nội
HUST
Tcđ là các nghiệm của pt f(x)-1=0
Pt f(x)=1 có 4 nghiệm thực phân biệt => 4 tiểm cận đứng
Tiểm cận ngang
y=lim(gx) (với x tiến đến vô cùng)
Giới hạn này =0
Vậy 1 tieemr cận ngang y=0
=> 5 tc
 

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
25
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Bài này bạn dựa vào đồ thị là ra:[tex]g\left ( x \right )=\frac{x}{f\left ( x \right )-1}[/tex]
Do ta thấy bậc của tử là bậc 1 nhỏ hơn bậc mẫu là 4[tex]\Rightarrow[/tex] Chỉ có 1 TCN là y=0
Tiếp theo tìm TCĐ ta cho mẫu bằng 0 [tex]\Rightarrow f\left ( x \right )-1=0\Rightarrow f\left ( x \right )=1[/tex]
Nhìn lên đồ thị ta thấy đường y=1 cắt đồ thị tại 4 điểm [tex]\Rightarrow[/tex] Có 4 nghiệm phân biệt
[tex]\Rightarrow[/tex] Có 4 đường TCĐ
[tex]\Rightarrow[/tex] Có tất cả 5 đường tiệm cận 1 TCN và 4 TCĐ
 
Top Bottom