x^-1/2 -(1/2)*x^-1/6 giai cu the dum minh bai nay voi nha :)>-
D daicadn 10 Tháng tám 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^-1/2 -(1/2)*x^-1/6 giai cu the dum minh bai nay voi nha >-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^-1/2 -(1/2)*x^-1/6 giai cu the dum minh bai nay voi nha >-
D daicadn 10 Tháng tám 2010 #2 ( can bac 2 cua x- can bac 4 cua x +1)( can bac 2 cua x + can bac 4 cua x +1)( x - can bac 2 cua x +1) va bai nay nua
( can bac 2 cua x- can bac 4 cua x +1)( can bac 2 cua x + can bac 4 cua x +1)( x - can bac 2 cua x +1) va bai nay nua
A anhdung12 6 Tháng mười một 2010 #3 daicadn said: [TEX]( \sqrt{x}- \sqrt[4]{x} +1)( \sqrt{x} + \sqrt[4]{x} +1)( x - \sqrt{x} +1)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [TEX]\sqrt[4]{x}=t\Rightarrow (t^2 - t +1)(t^2+t+1)(t^4-t^2+1)=(t^4+t^2+1)(t^4-t^2+1)=(t^8+t^4+1)[/TEX] [TEX]\Rightarrow ( \sqrt{x}- \sqrt[4]{x} +1)( \sqrt{x} + \sqrt[4]{x} +1)( x - \sqrt{x} +1)= x^2+x+1[/TEX]
daicadn said: [TEX]( \sqrt{x}- \sqrt[4]{x} +1)( \sqrt{x} + \sqrt[4]{x} +1)( x - \sqrt{x} +1)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [TEX]\sqrt[4]{x}=t\Rightarrow (t^2 - t +1)(t^2+t+1)(t^4-t^2+1)=(t^4+t^2+1)(t^4-t^2+1)=(t^8+t^4+1)[/TEX] [TEX]\Rightarrow ( \sqrt{x}- \sqrt[4]{x} +1)( \sqrt{x} + \sqrt[4]{x} +1)( x - \sqrt{x} +1)= x^2+x+1[/TEX]