Vật lí Mấy bài về cảm ứng điện từ mong các bạn giúp giùm. Cảm ơn nhiều!

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81

Attachments

  • hình0445.jpg
    hình0445.jpg
    542.6 KB · Đọc: 138
  • hình0446.jpg
    hình0446.jpg
    544.5 KB · Đọc: 144
  • hình0448.jpg
    hình0448.jpg
    487.5 KB · Đọc: 110

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
20
Bạn cần mình giúp câu nào thì ghi ra câu ấy chứ mình đọc đề hoa hết cả mắt.

Nhanh nhé, mình chỉ giúp được tối nay thôi vì từ mai mình off rồi.
 

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81
Mình gõ ra cho bạn dễ nhìn nè:
Câu 23: Một thanh dẫn điện dài 50cm, cđ trong từ trường đều B= 0,4T, vận tốc v v/g với thanh, có độ lớn 20 m/s. véc tơ B v/g với thanh và tạo với v góc 30 độ.Hiệu điện thế giữa 2 đầu C, Dlà? Hiệu điện thế đầu nào cao hơn?
Câu 26: Một lò xo treo thẳng đứng, một đầu nhúng vào chậu đựng thủy ngân, đầu còn lại treo vào một điểm cố định. Khi K đóng, chọn câu đúng;
A. Lò xo bị hút lên
B. Lò xo bị hút xuống
C. Lò xo bị giao động
D. Lò xo k biến dạng
Câu 31: Một khung dây có điện trở R, diện tích S, đặt trong từ trường đều có cảm ứng từ B v/g với mp khung. Cảm ứng từ B biến đổi đều một lượng là đentaB trong thời gian đenta t. Công thức tính nhiệt lượng tỏa ra trong khung dây?
A. [tex]RS^{2}\frac{\Delta B^{2}}{\Delta t}[/tex]
B. [tex]RS\frac{\Delta B}{\Delta t}[/tex]
C. [tex]S^{2}\left ( \frac{\Delta B}{\Delta t} \right )^{2}[/tex]
D. [tex]\frac{S^{2}}{R}\frac{\left ( \Delta B^{2} \right )}{\Delta t}[/tex]
Câu 32:( cậu xem hộ ảnh giúp mình, câu này gõ công thức khó, căn bản đề nó cũng dài quá =)
P/s: t k vẽ được hình, cậu nhìn ảnh nhé!
 
  • Like
Reactions: Kybangha_10

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
20
Câu 23. Thực sự câu này với mình khá lạ, trước giờ chỉ biến thiên từ thông trong 1 vòng kín mới gây ra dòng điện, như vậy 1 thanh kim loại thì đâu có diện tích, mà không có diện tích thì làm sao có được từ thông biến thiên. Vấn đề này bạn hỏi lại giáo viên nhé.

Câu 26. Cái này có 2 quan điểm: Lò xo sẽ co lại hoặc lò xo sẽ dao động.

Khi mà dòng điện chạy trong mỗi vòng lò xo thì vòng đó sẽ như 1 nam châm 1 bên là cực N 1 bên là cực S. Như vậy các vòng dây sẽ có các cực như sau: N - S, N - S, N- S, N-S. Và các cực S - N sẽ hút nhau khiến lò xo bị co lại.

Tuy nhiên chúng ta cũng chả biết lò xo co tối đa thì đầu kia của lò xo có bị nhấc lên khỏi thủy ngân hay không, vì đề không hề nói đầu lò xo nhúng vào thủy ngân bao nhiêu? Nếu nó bị nhấc ra khỏi thủy ngân, mạch bị hở và dòng điện bị ngắt, cảm ứng từ biến mất, lò xo dãn ra và lại bị co lại....

Quan điểm của mình thì câu này nên chọn lò xo bị dao động.

Câu 31. Công suất điện là p = U^2/R. Nhiệt lượng tỏa ra trong thời gian t là U^2*t/R hay chính là Ec^2.t/R

Chúng ta có Ec = phi / t = delta B.S/t

Thay vào thì thành (Delta B.S)^2/(R.t)

Câu 32. Theo đúng lí thuyết thì là từ thông thay đổi gửi qua 1 vòng dây kín mới xuất hiện dòng điện cảm ứng. Mà có dòng điện thì tụ điện mới tích được điện. Ở đây tụ điện làm mạch bị hở nên sẽ không có dòng điện cảm ứng => tụ không tích điện.
 
  • Like
Reactions: Hóa học
Top Bottom