may bai toan kho ne giai giup em vs

T

trinhtunglpa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, x^2+7x+2=0
b, x^2+2x+7=0
c, x^3-x^2-21x+45=0
d, 2x^3-5x^2+8x-3=0
e, (x+3)^4+(x+5)^4=2
f, (2x-3)^4-36(2x-3)^2+35=0
g,1/(x-3) +2=5/(x-1) +1
h, 2/(x^2+4-21) = 3/(x-3)
j, 1/(x^2+2x-3) +4= 1/(x^2-1)
k, (3x-1)/(x-1) - (2x+5)/(x+5) + 4/(x^2+2x-3) = 1
:D:eek::D:D:D:D:confused: anh em lam duoc cau nao thi lam nhe em cam? on cac anh nhiu`:)
 
K

kim_hau

mấy bải này cũng dễ thui màk.......muốn bik cách giải thì add njck mình jk:kimhau_gmail
sẽ có giải đáp mau thui....kiki
 
B

boy_love_maths

a, b thì cm vô nghiệm đi!!!! nếu ko thì đề sai!!!!! :-w

c, x^3 - 3x^2 + 2x^2 - 6x - 15x + 45
\Leftrightarrow x^2(x-3) + 2x(x-3) - 15(x-3)
\Leftrightarrow (x-3)(x^2+2x-15)
\Leftrightarrow (x-3)(x^2-3x+5x-15)
\Leftrightarrow (x-3)[x(x-3)+5(x-3)]
\Leftrightarrow (x-3)^2(x+5)
Mấy câu còn lại na ná giống thế bạn tự làm nha mình đag bận ùi :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
T

trinhtunglpa

sds

de thu lam a,b xem nao :D :)) :)) thu di xem co de k
her /:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
E

emkobit98

d) 2x^3-5x^2+8x-3=0
=>(2x^3-x^2)-(4x^2-2x)+(6x-3)=0
=>(2x-1)(x^2-2x+3)
Ta thấy: x^2-2x+3 luôn >= 2
=>2x-1=0
=>x=1/2
 
E

emkobit98

b) ta có: x^2+2x+7=(x+1)^2+6>=6
nên PT vô nghiệm.
a)mình dung tích ac sao ko ra.
bấm máy tính ra nghiện vô tỉ.đề nghị bạn xem lại đề
 
T

trinhtunglpa

4x minh nham sr nhe ae giup minh vai kau con lạ do huhu .....................................................................
 
L

lequang_clhd

d) 2x^3-5x^2+8x-3=0
=>(2x^3-x^2)-(4x^2-2x)+(6x-3)=0
=>(2x-1)(x^2-2x+3)
Ta thấy: x^2-2x+3 luôn >= 2
=>2x-1=0
=>x=1/2
 
L

lequang_clhd

d) 2x^3-5x^2+8x-3=0
=>(2x^3-x^2)-(4x^2-2x)+(6x-3)=0
=>(2x-1)(x^2-2x+3)
Ta thấy: x^2-2x+3 luôn >= 2
=>2x-1=0
=>x=1/2
 
Top Bottom