mấy bài toán khá dễ

M

massive64

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình
[tex]\frac{1}{x*(x+1)}+\frac{1}{(x+1)*(x+2)} + \frac{1}{(x+2)*(x+3)} + \frac{1}{(x+3)*(x+4)} = \frac{1}{3}[/tex]

[tex]\frac{1}{x*(x+3)}+\frac{1}{(x+3)*(x+6)} + \frac{1}{(x+6)*(x+9)} + \frac{1}{(x+9)*(x+12)} = \frac{1}{16}[/tex]

Tìm m để [tex] ( m^2 + 3*m + 2)*x = m+4[/tex] có nghiệm duy nhất
giải phương trình [tex] \frac{x-a}{3} = \frac{x-3}{a} - 2 [/tex] với a là tham số

o=>
 
H

hoa_giot_tuyet

Giải phương trình
[tex]\frac{1}{x*(x+1)}+\frac{1}{(x+1)*(x+2)} + \frac{1}{(x+2)*(x+3)} + \frac{1}{(x+3)*(x+4)} = \frac{1}{3}[/tex]

[tex]\frac{1}{x*(x+3)}+\frac{1}{(x+3)*(x+6)} + \frac{1}{(x+6)*(x+9)} + \frac{1}{(x+9)*(x+12)} = \frac{1}{16}[/tex]

Tìm m để [tex] ( m^2 + 3*m + 2)*x = m+4[/tex] có nghiệm duy nhất
giải phương trình [tex] \frac{x-a}{3} = \frac{x-3}{a} - 2 [/tex] với a là tham số

o=>
Mik` hướng dẫn thôi nhá, ở bài 1 và 2áp dụng tính chất dãy phân số viết theo quy luật
Ví dụ [TEX]\frac{1}{x(x+1)} = \frac{1}{x} - \frac{1}{x+1}[/TEX]
 
M

massive64

== quy luật đó chỉ đúng với bài đầu tiên bài tiếp theo là phải x 3 lên thì mới có quy luật đó thì phải mà không hiểu sao lần ko ra kết quả ?
Mấy bài kja thì sao?
 
H

hoa_giot_tuyet

== quy luật đó chỉ đúng với bài đầu tiên bài tiếp theo là phải x 3 lên thì mới có quy luật đó thì phải mà không hiểu sao lần ko ra kết quả ?
Mấy bài kja thì sao?
Nhân 3 ở tử rồi dc kết quả cuối cùng chia 3 :D
[TEX]\frac{1}{3}(\frac{1}{x} - \frac{1}{x+12}) = \frac{1}{16}[/TEX]

Tự làm tiếp nhá
 
Top Bottom