Mấy bài toán hay

L

lethanh21994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm thử mấy bài toán này xem :p:p:p
CÂu1.Cho hàm số
latex.php

Tìm trên đồ thị 2 điểm đối xứng nhau qua đt MN biết M(-3;0), N(-1;-1)

Câu2Cho hình chóp tam giác đều S.ABC độ dài cạnh bên bằng 1. Các mặt bên hợp với mp dáy 1 góc
latex.php
.Tính thể tích hình cầu nội tiếp hình chóp S.ABC

Câu3.Giải hệ pt
latex.php

Câu4Cho hệ phương trình
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+2y+2z = 4 \\ 2xy+2yz+zx =3 \end{array} \right.[/tex]
Trong nghiệm thực (x;y;z) của hệ ,tìm nghiệm có z lớn nhất và nghiệm có z nhỏ nhất
 
N

nghianghialan

bai 1
viết phương trình đường thẳng đi qua hai điểm đó
gia su hai diem đôi xứng qua dường thẳng do
A(xo,yo)vàB(-xo,-yo)
giải hệ
la ra
ok
 
N

nghianghialan

bai 2
ap dụng toa độ đi
đề cho các cạnh bằng 1
rồi kìa
A(0;0;0):B(1;0;0):C(0;1;0):S(0;0;1)
giai tiếp đi
 
L

lethanh21994

bai 2
ap dụng toa độ đi
đề cho các cạnh bằng 1
rồi kìa
A(0;0;0):B(1;0;0):C(0;1;0):S(0;0;1)
giai tiếp đi

Làm sao mà áp dụng hệ toạ độ được SA có vuông góc với đáy đâu , với lại tam giac ABC đâu co góc vuông ?
Làm sao mà B(1;0;0) C(0;1;0) S(0;0;1) được
Hai bài hệ bạn nói rõ hướng làm được không ? Thanks
 
L

lethanh21994

Bạn nhầm rồi phải là hình chóp vuông mới được chứ. góc BAC đâu có vuông . SA đâu có vuông với đáy
 
L

lethanh21994

câu 3 mình giải ra được x=9 và y=4
còn câu 4 thì chịu bạn nào giải đc thì giải giúp cái
 
L

lethanh21994

Bạn nào giải giúp mình bài tich phân này đi
[tex]\int\limits_{0}^{\pi/2}\frac{e^x(1+sinx)}{1+cosx}dx[/tex]
 
L

lermovy

m làm được bài hệ câu 3 thôi.
bạn chuyển y*[tex]\sqrt{y}[/tex] sang trái. dùng hằng đẳng thức rồi chia 2 vế của 2 phương trình trên cho phương trình dưới.
quy đồng biến đổi bình thường bạn sẽ có 2[tex]\sqrt{x} = 3[tex]\sqrt{y}[/tex] hoặc 2[tex]\sqrt{x} + [tex]\sqrt{y} = 0[/tex].
rồi thay vào bạn sẽ ra kết quả
 
N

nghianghialan

Bạn nào giải giúp mình bài tich phân này đi
[tex]\int\limits_{0}^{\pi/2}\frac{e^x(1+sinx)}{1+cosx}dx[/tex]
[tex]I=\int\limits_{0}^{\pi/2}\frac{e^x(1+sinx)}{1+cosx}dx[/tex]
bạn đặt
[TEX]u=\frac{1+sinx}{1+cosx}--->du=\frac{1+cosx+sinx}{(1+cosx)^2}dx[/TEX]
[TEX]dv=e^xdx--->v=e^x[/TEX]
[TEX]I=\frac{1+cosx}{1+sinx}e^x+C(thaycan)- \int\limits_{0}^{\pi/2}\frac{e^x(1+cosx+sinx)}{(1+cosx)^2}dx[/TEX](;))
bay gio xet tich phan
[TEX] \int\limits_{0}^{\pi/2}\frac{e^x(1+cosx+sinx)}{(1+cosx)^2}dx[/TEX]
tach thanh hai tich phan
[TEX]\int\limits_{0}^{\pi/2}\frac{e^x)}{(1+cosx)}dx+ \int\limits_{0}^{\pi/2}\frac{e^xsinx}{(1+cosx)^2}dx=I1+I2 (*)[/tex]
xets tich phan I1
[tex]\int\limits_{0}^{\pi/2}\frac{e^x}{(1+cosx)}dx[/tex]
bạn đặt
[TEX]u=\frac{1}{1+cosx}--->du=\frac{-sinx}{(1+cosx)^2}dx[/TEX]
[TEX]dv=e^xdx--->v=e^x[/TEX]
[TEX]I1=\frac{e^x}{1+cosx}+C(thay can)+\int\limits_{0}^{\pi/2}\frac{e^xsinx)}{(1+cosx)^2}dx[/TEX]
thay vao (*)
I1+I2=[TEX]\frac{e^x}{1+cosx}+C(thay can)+\int\limits_{0}^{\pi/2}\frac{2e^xsinx)}{(1+cosx)^2}dx[/TEX](**)
tiep tuc xet tich phan
[TEX]I2=\int\limits_{0}^{\pi/2}\frac{2e^xsinx)}{(1+cosx)^2}dx[/TEX]
ban dat
[TEX]u=e^x--->du=e^xdx[/TEX]
[TEX]dv=\frac{2sinx}{(1+cosx)^2}dx--->v=\frac{2}{(1+cosx)}[/TEX]
[TEX]\frac{e^x}{(1+cosx)}+C(thay can)-(\int\limits_{}^{}\frac{2e^x}{(1+cosx)}dx=I1)[/TEX]
[TEX]I2=\frac{\frac{e^x}{(1+cosx)}+C(thay can)-\frac{e^x}{1+cosx}+C(thay can)}{2}=0[/TEX]
[TEX]I1+I2=\frac{e^x}{1+cosx}+C[/tex]
thay vao;) thay can la ok
no hoi rac roi
 
Last edited by a moderator:
M

mahantinh19

Cau 3 ban dat u=can x, v=can y ( u, v >=0) ---> u^2 - V^2 = 5 (1)
theo de bai tao co u^3 - 8v = u + v^3 (2)
(1) va (2) --. he. giai bang cach the' nhom' ok
 
Top Bottom