T
thiennu274


Bài 1: Cho [TEX]\triangle \[/TEX] ABC có 3 góc nhọn. Đường cao AD và BK giao nhau tại H. Chứng minh DA.DH[TEX]\le \[/TEX] BC
Bài 2: Với a,b,c [TEX]\ge \[/TEX] 0 và a+b+c=1
CMR: P= [TEX] a^4+b^4+c^4[/TEX] [TEX]\ge \[/TEX] abc
Bài 3: cho a,b,c [TEX]\epsilon[/TEX] [0,1]. Chứng minh rằng: [TEX]a^2+b^2+c^2[/TEX] [TEX]\le \[/TEX][TEX]a^2b+b^2c+c^2a+1[/TEX]
Bài 4: CMR với mọi m thì: [TEX]m^4+m+\frac{1}{2}[/TEX] lớn hơn hoặc bằng 0
Bài 5: Tìm min P biết P=(x-1)(x+2)(x+3)(x+6)
Bài 2: Với a,b,c [TEX]\ge \[/TEX] 0 và a+b+c=1
CMR: P= [TEX] a^4+b^4+c^4[/TEX] [TEX]\ge \[/TEX] abc
Bài 3: cho a,b,c [TEX]\epsilon[/TEX] [0,1]. Chứng minh rằng: [TEX]a^2+b^2+c^2[/TEX] [TEX]\le \[/TEX][TEX]a^2b+b^2c+c^2a+1[/TEX]
Bài 4: CMR với mọi m thì: [TEX]m^4+m+\frac{1}{2}[/TEX] lớn hơn hoặc bằng 0
Bài 5: Tìm min P biết P=(x-1)(x+2)(x+3)(x+6)
Last edited by a moderator: