mấy bài toán giải bằng phương trình

L

luoikhonghoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bài này này
1/một cano đi từ A đến B, khi đi xuôi dòng hết 8 giờ , đi ngược dòng mất 10 giờ.Tính khoảng cách AB bik vận tộc của dòng nước là 2km/h.
2/một tù thủy chạy trên khúc sông dài 80km , cả đi lẫn về hết 8 giờ 20p'.Tính vận tộc yên lặng của dòng nc bik vận tốc của dòng nước là 4km/h
hình như tớ chép nhầm để coi
 
Last edited by a moderator:
B

brandnewworld

Câu 1: Quá dễ!
Câu 2: Tính vận tộc yên lặng của dòng nc bik vận tốc của dòng nước là 4km/h?????
 
M

minhdat_tdtt

Bài1:
Gọi vận tốc của ca-nô là X (km/h), khi đi xuôi dòng vận tốc thực của ca-nô là: X+2 (km/h), khi đi ngược dòng vận tốc thực của ca-nô là: X-2 (km/h). Chiều dài của khúc sông AB là: AB=(X+2)x8=(X-2)x10 <=> X=18(km/h)
Vậy chiều dài của khúc sông AB là: (18+2)x8=160(km)
 
L

leminhhieu148

Gọi vận tốc Tb của canô là x
_ta có:vận tốc lúc xuôi dòng của cano là x+2
ngược dòng của cano là x-2

_thời gian lúc xuôi dòng là 8 h => quãng đường khi xuôi là 8(x+2)
ngược dòng là 10h => quãng đường lúc ngược là 10(x-2)

_Mà AB ko đổi => 8(x+2)=10(x-2)
<=>x=18

Vậy :AB = 18 km
 
T

tom_stone01

nghe vận tốc yên lặng hay hay nhỉ, đã yên lặng lại còn vận tốc dòng nước là 4km/h :))
 
M

mottoan

mấy bài này này
1/một cano đi từ A đến B, khi đi xuôi dòng hết 8 giờ , đi ngược dòng mất 10 giờ.Tính khoảng cách AB bik vận tộc của dòng nước là 2km/h.
2/một tù thủy chạy trên khúc sông dài 80km , cả đi lẫn về hết 8 giờ 20p'.Tính vận tộc yên lặng của ca nô bik vận tốc của dòng nước là 4km/h
hình như tớ chép nhầm để coi


Hình như thế nà phải ko nhỉ.Nếu đúng thanks cái:):):):):):)
 
Top Bottom