mấy bài tổ hợp hay và khó mọi người giúp tớ với !

C

capricornus_t

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Có bao nhiêu số gốm 6 chứ số khác nhau đôi một trong đó có đúng 3 chữ số lẻ và 3 chữ số chẵn (số đầu phải khác 0)
câu 2 (ĐHXD):có bao nhiêu số tự nhiên khác nhau , nhỏ hơn 10000 được tạo thành từ 5 chữ số {0,1,2,3,4}
câu 3(ĐHSP Vinh) Có bao nhiêu số khác nhau gốm 7 chữ số sao cho tổng các chữ số của mỗi số là một số chẵn
câu 4
2.gif
ĐHTN) từ 3 chữ số 1,2 và 3 có thể tạo ra được bao nhiêu số tự nhiên gốm 5 chữ số trong đó có đủ mặt 3 chữ số trên
caau5
2.gif
ĐH Huế) có bao nhiêu số tự nhiên gồm 4 chữ số sao cho không có chữ số nào lặp lại đúng 3 lần
câu 6(HVKTQS) có n học sinh nam và n học sinh nữ ngồi quanh 1 bàn tròn . hỏi có bao nhiêu cách sắp xếp để ko có 2 học sinh cùng giới ngồi cạnh nhau
............giờ bọn em sắp thi đại học nên mong các thầy và các bạn giúp đỡ ......em cảm ơn a.
 
H

hoc_hoj_la_chinh

cau 4
ta xét 3 TH;
th1:tìm các số có 5 chữ số lập từ 5 chữ số:1,1,1,2,3
th2:tìm các số có 5 chữ số lập từ 5 chữ số:1,2,3,3,3
th3:tìm các số có 5 chữ số lập từ 5 chữ số:1,2.2,2,3
rồi cộng tổng lại là ok
 
S

storm_kun

câu 1: Có bao nhiêu số gốm 6 chứ số khác nhau đôi một trong đó có đúng 3 chữ số lẻ và 3 chữ số chẵn (số đầu phải khác 0)

Chọn 3 chữ số lẻ từ 5 chữ số lẻ và xếp vào 3 trong 6 vị trí:5C3.6P3=1200cách
Chọn 3 chữ số chẵn từ 5 chữ số và xếp vào 3 vị trí: 5P3=60cách
=>Số cách:72000cách
Chọn vị trí đầu cho chữ số 0:1 cách
Chọn 3 chữ số lẻ từ 5 chữ số lẻ và xếp vào 3 trong 5 vị trí:5C3.5P3=600cách
Chọn 2 chữ số chẵn từ 4 chữ số và xếp vào 2 vị trí:4P2=12cách
=>7200 cách
Vậy có:64800 cách

Câu 2.có bao nhiêu số tự nhiên khác nhau , nhỏ hơn 10000 được tạo thành từ 5 chữ số {0,1,2,3,4}

TH1: Số có 1 chữ số:5 số
TH2:Số có 2 chữ số:20số
TH3:Số có 3 chữ số:Chọn a1:4số
Chọn a2,a3:25số
=>100số
TH4:Số có 4 chữ số:Chọn a1:4số
Chọn a2,a3,a4:5.5.5=125số
=>500số
Vậy có:625số

Để mai típ vậy!!
 
L

linh954

câu 1: Có bao nhiêu số gốm 6 chứ số khác nhau đôi một trong đó có đúng 3 chữ số lẻ và 3 chữ số chẵn (số đầu phải khác 0)
câu 2 (ĐHXD):có bao nhiêu số tự nhiên khác nhau , nhỏ hơn 10000 được tạo thành từ 5 chữ số {0,1,2,3,4}
câu 3(ĐHSP Vinh) Có bao nhiêu số khác nhau gốm 7 chữ số sao cho tổng các chữ số của mỗi số là một số chẵn
câu 4
2.gif
ĐHTN) từ 3 chữ số 1,2 và 3 có thể tạo ra được bao nhiêu số tự nhiên gốm 5 chữ số trong đó có đủ mặt 3 chữ số trên
caau5
2.gif
ĐH Huế) có bao nhiêu số tự nhiên gồm 4 chữ số sao cho không có chữ số nào lặp lại đúng 3 lần
câu 6(HVKTQS) có n học sinh nam và n học sinh nữ ngồi quanh 1 bàn tròn . hỏi có bao nhiêu cách sắp xếp để ko có 2 học sinh cùng giới ngồi cạnh nhau
............giờ bọn em sắp thi đại học nên mong các thầy và các bạn giúp đỡ ......em cảm ơn a.

mình làm thử bài 6:
+ Xếp n nam vào bàn tròn có: (n-1)! cách ( cái này chắc ai cũng bjt rùi)
+ Xếp n nữ vào n chỗ trống ở giữa 2 bạn nam : n! cách
Vậy số cách là : S= (n-1)!. n!
Hjx. mình không chắc lắm!! mong mn chỉ bảo giùm.:):)
 
D

dandoh221

câu 1: Có bao nhiêu số gốm 6 chứ số khác nhau đôi một trong đó có đúng 3 chữ số lẻ và 3 chữ số chẵn (số đầu phải khác 0)
câu 2 (ĐHXD):có bao nhiêu số tự nhiên khác nhau , nhỏ hơn 10000 được tạo thành từ 5 chữ số {0,1,2,3,4}
câu 3(ĐHSP Vinh) Có bao nhiêu số khác nhau gốm 7 chữ số sao cho tổng các chữ số của mỗi số là một số chẵn
câu 4
2.gif
ĐHTN) từ 3 chữ số 1,2 và 3 có thể tạo ra được bao nhiêu số tự nhiên gốm 5 chữ số trong đó có đủ mặt 3 chữ số trên
caau5
2.gif
ĐH Huế) có bao nhiêu số tự nhiên gồm 4 chữ số sao cho không có chữ số nào lặp lại đúng 3 lần
câu 6(HVKTQS) có n học sinh nam và n học sinh nữ ngồi quanh 1 bàn tròn . hỏi có bao nhiêu cách sắp xếp để ko có 2 học sinh cùng giới ngồi cạnh nhau
............giờ bọn em sắp thi đại học nên mong các thầy và các bạn giúp đỡ ......em cảm ơn a.
câu 5. tớ làm thế này :
có 9.9 = 91 số kiểu 2111
81 số kiểu 1211
81 số kiểu 1121
81 số kiểu 1112
có 9x10x10x10 số có 4 chữ số
trừ đi là ra
 
T

thuwshai

câu 5 số cách để viết các số tự nhiên có 4 chữ số là 9.10.10.10 =a
số cách để viết các số tự nhiên có 4 chữ số sao cho có một số lặp lại 3 lấn là
[TEX] 9.C^3_4. + C^3_4.10 =b[/TEX]
lấy a-b là ra
ko pit có đúng ko monh mọi người giúp dùm

@};-@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
M

maygiolinh

Mình thử làm bài 5, chổ nào ko đúng mọi người chỉ hộ nha:
Số các số tự nhiên có 4 chữ số là 9.10.10.10=9000(số)
Các số cần loại có dạng [tex] \overline{abaa} , \overline {aaba}, \overline{aaab}, \overline{aaaa}, [/tex]
có tất cả 9000- 3.9.10 - 9.9= 8649(số):confused::confused::confused:
 
N

nguyenvancongts

bai 6
chọn một bạn nam xếp vào một ghế có 1 cánh
xếp 6 bạn nam còn nam còn lại vào 6 ghế có 6! cánh
khi xếp 6 bạn nam tạo ra 7 chỗ trống giũa các bạn nam để xếp 7 bạn nữ vào có 7! cách
vậy có 6!*7!=3628800
 
Top Bottom