mấy bài tích phân nhờ các bạn giúp

K

kkdc06

K

kuteme011

Câu 3

I= \int_{}^{}(dx)/[(x-1)(x+1)^2]

=[A/(x-1)+(B/(x-1)+(C/(x+1)^2]dx
=[(B(x^2)+(A+C)x+C(X-1)]dx/[(x-1)(x+1)^2]
Đồng nhất hệ số ta có hpt
.B=0 .A=1/2
.A+C=0 \Rightarrow .B=0
.A-B-C=1 .C=-1/2
\Rightarrow I=\int_{}^{}[1/2(x-1)-1/2(x+1)^2]dx
Sau đó bạn giải tiếp nhá
Nếu thấy hay nhớ thank nhá
 
Last edited by a moderator:
L

lovemusic161

2)\int_{}^{}cos^3dx/cos^5
cận từ pi/4->pi/2

tan của pi/2 là giá trị ko xác định mà cận sai rùi bạn ạh. Ai ra đề mà gà vậy
 
K

kuteme011

1) \int_{}^{}(sinx+cosx)dx/(2sin^2-2sin2x+5cos^2)
Bài 1 nè

I =\int_{}^{}(sinx+cosx)dx/(2sin^2-2sin2x+5cos^2)
=\int_{}^{}(sinx+cosx)dx/[6(sin^2+cos^2)-(4sin^2+4sinxcosx+cos^2)]
=\int_{}^{}[(2cosx-sinx)-(2sinx+cosx)]dx/[6-(2sinx+cosx)^2]
=\int_{}^{}(2cosx-sinx)dx/[6-(2sinx+cosx)^2]-\int_{}^{}(2sinx+cosx)dx/[6-(2sinx+cosx)^2]
xét I1=\int_{}^{}(2cosx-sinx)dx/[6-(2sinx+cosx)^2]
Đặt t=2sinx+cosx \Rightarrowdt=(sinx+2cosx)dx
\RightarrowI1=dt/(6+t^2)\Rightarrow giải tiếp nhé
I2=\int_{}^{}(2sinx+cosx)dx/[6-(2sinx+cosx)^2] tự giài thử nha ko biết hỏi tiếp
:D nhớ thank nha .bài của bạn hay đấy làm mình khổ cả ngày á:D
 
Last edited by a moderator:
K

kkdc06

1) \int_{}^{}(sinx+cosx)dx/(2sin^2-2sin2x+5cos^2)
Bài 1 nè

I =\int_{}^{}(sinx+cosx)dx/(2sin^2-2sin2x+5cos^2)
=\int_{}^{}(sinx+cosx)dx/[6(sin^2+cos^2)-(4sin^2+4sinxcosx+cos^2)]
=\int_{}^{}[(2cosx-sinx)-(2sinx+cosx)]dx/[6-(2sinx+cosx)^2]
=\int_{}^{}(sinx+2cosx)dx/[6-(2sinx+cosx)^2]-\int_{}^{}(2sinx+cosx)dx/[6-(2sinx+cosx)^2]
xét I1=\int_{}^{}(sinx+2cosx)dx/[6-(2sinx+cosx)^2]
Đặt t=2sinx+cosx \Rightarrowdt=(sinx+2cosx)dx
\RightarrowI1=dt/(6+t^2)\Rightarrow giải tiếp nhé
I2=\int_{}^{}(2sinx+cosx)dx/[6-(2sinx+cosx)^2] tự giài thử nha ko biết hỏi tiếp
:D nhớ thank nha .bài của bạn hay đấy làm mình khổ cả ngày á:D
cảm ơn cậu nhiều hay lắm mình chưa nghĩ ra cách này mói nghĩ đến đặt t=tan x/2 rùi biểu diễn qua sin và cos
 
K

kuteme011

thông cảm cảm nhé vì cách của tớ hơi dài và hơi khó nhai! hihihi:D
có bài hay nhớ đưa lên cho anh em cùng giải nhé :))
chúc bạn may mắn trong kì thi sắp tới mà bạn thi đại học khối gì nhỉ? =))
 
K

kkdc06

bạn ơi cách đặ đó ko ra dk đâu mình thử rùi bài này vi phân ngược cũng ko dk nak.thầy mình vừa chữa xong phải đồng nhất thức bạn ak nhưng cũng khó nhìn lắm cách phân tích như bạn thì đúng rùi
 
Top Bottom