Mấy bài tập mới đây (nhanh,lẹ, thank liền)

H

hocmaitoanhoc

b,
đặt x+2 = y\Rightarrow x+1 =y-1; x+3=y+1
Khi đó (1) trở thành:
[TEX](y-1)^4 + (y+1)^4 = 16[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (y^4 - 4y^3 + 6y^2 - 4y + 1) + (y^4 + 4y^3 + 6y^2 + 4y + 1) =16[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2y^4 + 12y^2 + 2 = 16[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y^4 + 6y^2 + 1 = 8[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y^4 + 6y^2 - 7 =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (y^2 - 1)(y^2 + 7) = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow y^2 - 1 = 0 \Leftrightarrow y = +-1 \Leftrightarrow x+2 = +-1[/TEX] \Leftrightarrow x = -3 hoặc x= -1. (do x^2 + 7 > 0 với mọi x thuộc R)
Vậy phương trinh đã cho có nhiệm x = -1 hoặc x = -3
 
R

rungtrucxanhsk01

Giải phương trình:
a/[TEX]3x^4-13x^3+16^2-13x+3=0[/TEX]
b) [TEX](x+3)^4 + (x+5)^4 = 16[/TEX]

a.[TEX]3x^4-13x^3+16^2-13x+3=0[/TEX]
[TEX]x=0[/TEX] không phải là nghiệm. Chia 2 vế cho [TEX]x^2[/TEX] phương trình trở thành :
[TEX]3(x^2 + \frac{1}{x^2}) - 13(x+\frac{1}{x}) + 16 = 0[/TEX]
Đặt [TEX]t = x + \frac{1}{x}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]t^2 = x^2 + \frac{1}{x^2} + 2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow ...[/TEX]
b. Đặt [TEX]t = x+4[/TEX]
Phương trình trở thành :
[TEX](t - 1)^4 +(t+1)^4 = 16[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]2t^4 + 12t^2 - 14 =0[/TEX]
Đặt [TEX]t^2 = y \geq 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] ....
 
L

langtham_98

bài toán hình:
Tam giác A'B'C' đồng dạng với tam giác A"B"C" theo tỉ số đồng dạng k1..........
Tam giác A"B"C" đồng dạng với tam giác ABC theo tỉ số đồng dạng k2
Hỏi tam giác ABC đồng dạng với tam giác A'B'C' theo sôsoos đồng dạng nào???????????:-?:-?
 
C

congaigiaitoan_5

bài toán hình:
Tam giác A'B'C' đồng dạng với tam giác A"B"C" theo tỉ số đồng dạng k1..........
Tam giác A"B"C" đồng dạng với tam giác ABC theo tỉ số đồng dạng k2
Hỏi tam giác ABC đồng dạng với tam giác A'B'C' theo sôsoos đồng dạng nào???????????:-?:-?

Tam giác ABC đồng dạng với tam giác A'B'C' theo tỉ số đồng dạng bằng k1.k2
 
H

hongngam_29

giai pt

Giải phương trình:
a) 3x^4 - 13x^3 + 16x^2 - 13x +3 = 0
b) (x+3)^4 + (x+5)^4 = 16

giai
a
81x-2197x+256x-13x+3=0
81x-2197x+256x-13x=-3
-1873x=-3
x=624

b
4x+81+4x+625=16
8x=16-625-81
8x=-690
x=86,25
nho phai co ket luan nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom