Mấy bài so sánh,giúp tui nha

H

haiyen_smile

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tui học hơi bị lõm môn toán
m.ng` giúp tui giải mấy bài này với
trong sbt giải khó hiểu qá :-SS
m.ng` giải dễ dễ hiểu cho tui kon` pít vs nha hỳ hỳ

so sánh

$a/\sqrt{2}+\sqrt{3}; 3$

$b/9+4\sqrt{5} ; 16$

$c/\sqrt{11}-\sqrt{3} ; 2$

giúp tui nha :D~
tks m.ng` nhìu nhìu
 
Last edited by a moderator:
N

nghgh97

[tex]{\left( {\sqrt 2 + \sqrt 3 } \right)^2} = 5 + 2\sqrt 6 [/tex]
[tex]{3^2} = 9 = 5 + 4[/tex]
[tex]{\left( {2\sqrt 6 } \right)^2} = 12 < {4^2}[/tex]
\Rightarrow [tex]2\sqrt 6 < 4[/tex]
\Rightarrow [tex]{\left( {\sqrt 2 + \sqrt 3 } \right)^2} < {3^2}[/tex]
\Rightarrow [tex]\sqrt 2 + \sqrt 3 < 3[/tex]

[tex]9 + 4\sqrt 5 [/tex]
[tex]16 = 9 + 7[/tex]
[tex]{\left( {4\sqrt 5 } \right)^2} = 80[/tex]
[tex]{7^2} = 49[/tex]
\Rightarrow [tex]{\left( {4\sqrt 5 } \right)^2} > {7^2}[/tex]
\Rightarrow [tex]4\sqrt 5 > 7[/tex] \Rightarrow [tex]9 + 4\sqrt 5 > 16[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom