mấy bài rắc rối

A

anh_chet_vi_mu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tui có mấy bài này hơi rắc rối mọi người giẩi giúp tui và cho tui lời khuyên về mấy bài kiểu này
câu 1 khi cho 17,4 gam hỗn hợp 3 kim loại sắt , đồng , nhôm phản ứng hết với axit sun fua ríc loãng dư thu được 6.4 gam chất rắn và 9.856 lít khí ở 27.3 độ c và 1 atm .Phần trăm khối lượng mỗi kim loại là bao nhiu :)
câu 2 cho hỗn hợp gồm 2,8 gam sắt và 0,81 gam nhôm vào 200 ml dung dịch chứa [TEX]AgN{O}_{3}[/TEX] và [TEX]Cu{N{O}_{3}}_{2}[/TEX]
.Khi phản ứng kết thúc , thu được dung dịch D và 8,12 gam chất rắn gồm 3 kim loại .cho biết chất rắn đó tác dụng với dung dịch HCL thì thu được 0.672 lít hidro ở điều kiện tiêu chuẩn .Nồng độ mol của [TEX]AgN{O}_{3}[/TEX] và [TEX]Cu{N{O}_{3}}_{2}[/TEX] là bao nhiu ................:)
 
X

xuantungaut2t

câu 1 khi cho 17,4 gam hỗn hợp 3 kim loại sắt , đồng , nhôm phản ứng hết với axit sun fua ríc loãng dư thu được 6.4 gam chất rắn và 9.856 lít khí ở 27.3 độ c và 1 atm .Phần trăm khối lượng mỗi kim loại là bao nhiu :)


Với cái thể loại này thì thấy ngay là bạn Cu ( đồng ) không tan trong [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng bạn à. Như thế thì chỉ cần lấy 6,4 chia cho tổng khối lượng hỗn hợp sau đó nhìn đáp án thấy có bạn nào là %mCu = 36.78% là khoanh ( nếu là duy nhất)
còn nếu có mấy cái như thế thì tính tiếp
sau đó nhìn tiếp cái khối lượng còn lại là 17,4-6,4= 11
11 gam này là của bạn Al và Fe đi thi trắc nghiệm dư sức đoán đại là nFe=0,1 mol, nAl=0,2 mol mà
cái thể loại 11 gam Al và Fe này hay gặp lắm
còn ko thì tính [TEX]n_{H_2}=\frac{pV}{RT}=\frac{9,856*1}{0.082*(273+27.3)}=0.4[/TEX]
lẻ quá!!!
sau đó dùng cái sơ đồ
[TEX]Al------>1,5H_2[/TEX]
x--------------1.5x
[TEX]Fe----->H_2[/TEX]
y--------------y

==> hệ

56x + 27y =11
x + 1,5y = 0,4

ngon roài:D:D:D




 
Last edited by a moderator:
P

phanthulan

bài 2 áp dụng tăng giảm khối lượng,
3 KL là Cu,Ag,Fe
dd không còn Cu2+,Ag+
dễ dàng tính đc lượng Fe còn lại sau pu 1--->lượng đã phản ứng ,rồi áp dụng tăng giảm khối lượng.đơn giản quá.
 
A

anh_chet_vi_mu

mọi người làm giúp mình bài này cái :(
cho hỗn hợp X gồm chất A và B thuộc loại an ken an kin và an kan .đốt cháy hoàn toàn 0,672 lít khí X có khối lượng là m gam , và cho tất cả sản phẩm cháy hấp thụ vào bình đựng nước vôi trong dư , thấy khối lượng bình tăng thêm 46,5 gam và có 75 gam kết tủa .Nếu tỉ lệ khối lượng của A và B theo tỉ lệ 22:13 thì số gam chất A là bao nhiu trong hỗn hợp .
A 4,4 gam
B 4,5-----
C 5,6-----
D 6,6--------:)
 
Top Bottom