Mấy bài PT khó cần giúp đỡ gấp

H

helldragon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ tgx+2cot2x=sin 2x
2/sin 2x+2tgx=3
3/sin^2(x)+sin^2(2x)+sin^2(3x0=2
4/sin^4(x)+cos^4(x)=3/4
5/2sinx+2cosx=1/cosx
6/3sinx+2cosx=2+3tgx
7/tgx+tg2x=-sin3xcos2x
8/sinx+sin2x+sin3x=0
9/sin^6(x)+cos^6(x)=sin2x
10/sin^2(x)-3sinxcosx=-1
MONG MỌI NGƯỜI CHỈ GẤP GIÙM MÌNH TRONG HÔM NAY
TKS NHÌU LẮM
 
C

cattrang2601

1/ tgx+2cot2x=sin 2x
2/sin 2x+2tgx=3
3/sin^2(x)+sin^2(2x)+sin^2(3x0=2
4/sin^4(x)+cos^4(x)=3/4
5/2sinx+2cosx=1/cosx
6/3sinx+2cosx=2+3tgx
7/tgx+tg2x=-sin3xcos2x
8/sinx+sin2x+sin3x=0
9/sin^6(x)+cos^6(x)=sin2x
10/sin^2(x)-3sinxcosx=-1
MONG MỌI NGƯỜI CHỈ GẤP GIÙM MÌNH TRONG HÔM NAY
TKS NHÌU LẮM

để tớ bóc tem cái này cho...

bài 5: [tex] 2sinx +2cosx =\frac{1}{(cosx)}[/tex]

\Leftrightarrow[tex] sin2x +2{cos}^{2}x -1 =0[/tex]

\Leftrightarrow[tex] sin2x+ cos2x=0[/tex]

\Leftrightarrow[tex] sin(2x +\frac{\pi }{4})=0[/tex]

\Leftrightarrow[tex] x=\frac{-\pi }{8} + k\frac{\pi }{2}[/tex]
 
C

cattrang2601

1/ tgx+2cot2x=sin 2x
2/sin 2x+2tgx=3
3/sin^2(x)+sin^2(2x)+sin^2(3x0=2
4/sin^4(x)+cos^4(x)=3/4
5/2sinx+2cosx=1/cosx
6/3sinx+2cosx=2+3tgx
7/tgx+tg2x=-sin3xcos2x
8/sinx+sin2x+sin3x=0
9/sin^6(x)+cos^6(x)=sin2x
10/sin^2(x)-3sinxcosx=-1
MONG MỌI NGƯỜI CHỈ GẤP GIÙM MÌNH TRONG HÔM NAY
TKS NHÌU LẮM

bài 10:

[tex] {sin}^{2}x -3sinxcosx =-1[/tex]

\Leftrightarrow[tex] 2{sin}^{2}x -3sinxcosx +{cos}^{2}x =0[/tex]

xét cosx=0 không phải là nghiệm của phương trình

xét cosx#0, chia cả hai vế cho [tex] {cos}^{2}x [/tex] ta có

[tex] 2{tan}^{2}x -3tanx +1=0[/tex]

\Leftrightarrow
[TEX]\left[\begin{tanx =1}\\{tanx=0.5} [/TEX]

[TEX]\left[\begin{x=\pi/4 + k\pi}\\{x=arctan0.5 +k\pi} [/TEX]
 
C

cattrang2601

1/ tgx+2cot2x=sin 2x
2/sin 2x+2tgx=3
3/sin^2(x)+sin^2(2x)+sin^2(3x0=2
4/sin^4(x)+cos^4(x)=3/4
5/2sinx+2cosx=1/cosx
6/3sinx+2cosx=2+3tgx
7/tgx+tg2x=-sin3xcos2x
8/sinx+sin2x+sin3x=0
9/sin^6(x)+cos^6(x)=sin2x
10/sin^2(x)-3sinxcosx=-1
MONG MỌI NGƯỜI CHỈ GẤP GIÙM MÌNH TRONG HÔM NAY
TKS NHÌU LẮM

bài 4:

[tex] {sin}^{4}x + {cos}^{4}x =3/4[/tex]

\Leftrightarrow[tex] {({sin}^{2}x +{cos}^{2}x )}^{2} - 2 {sin}^{2}x{cos}^{2}x =3/4 [/tex]

\Leftrightarrow[tex] {sin}^{2}2x =1/2[/tex]


[TEX]\left[\begin{sin2x=\sqrt(2)/2}\\{sin2x =\sqrt(2)/2} [/TEX]

[TEX]\left[\begin{x=pi/8 +kpi}\\{x=3pi/8 +kpi} [/TEX]

bài 8:


[tex] sinx +sin2x +sin3x =0[/tex]

ta có: [tex] sinx \geq 0[/tex]

[tex] sin2x \geq 0[/tex]

[tex] sin3x \geq 0[/tex]

=>[tex] VT \geq 0[/tex]

=>phương trình có nghiệm khi và chỉ khi [tex] sinx =0[/tex]

<=>[tex] x=kpi[/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

1/ tgx+2cot2x=sin 2x
2/sin 2x+2tgx=3
3/sin^2(x)+sin^2(2x)+sin^2(3x0=2
4/sin^4(x)+cos^4(x)=3/4
5/2sinx+2cosx=1/cosx
6/3sinx+2cosx=2+3tgx
7/tgx+tg2x=-sin3xcos2x
8/sinx+sin2x+sin3x=0
9/sin^6(x)+cos^6(x)=sin2x
10/sin^2(x)-3sinxcosx=-1
MONG MỌI NGƯỜI CHỈ GẤP GIÙM MÌNH TRONG HÔM NAY
TKS NHÌU LẮM

bài 9:

[tex] {sin}^{6}x +{cos}^{6}x =sin2x[/tex]

<=>[tex] ({{sin}^{2}x +{cos}^{2x}}^{3} -3{sin}^{2}x{cos}^{2}x( {sin}^{2}x +{cos}^{2}x ) =sin2x[/tex]

<=>[tex] 3{sin}^{2}2x +4sin2x -4=0[/tex]

[TEX]\left[\begin{sin2x=-2}(L)\\{sin2x=2/3} [/TEX]
=>[tex] x= 1/2(arcsin2/3 + k2pi)[/tex]

hoặc [tex]x= 1/2( pi -arcsin2/3 + k2pi)[/tex]
 
P

puu

1/ tgx+2cot2x=sin 2x
2/sin 2x+2tgx=3
3/sin^2(x)+sin^2(2x)+sin^2(3x0=2
4/sin^4(x)+cos^4(x)=3/4
5/2sinx+2cosx=1/cosx
6/3sinx+2cosx=2+3tgx
7/tgx+tg2x=-sin3xcos2x
8/sinx+sin2x+sin3x=0
9/sin^6(x)+cos^6(x)=sin2x
10/sin^2(x)-3sinxcosx=-1
MONG MỌI NGƯỜI CHỈ GẤP GIÙM MÌNH TRONG HÔM NAY
TKS NHÌU LẮM
1. [TEX]tan x + 2 cot2x = sin2x[/TEX]
ĐK: sin 2x khác 0
\Leftrightarrow[TEX]\frac{sinx}{cosx} +\frac{2cos2x}{sin2x}=sin2x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2sin^2x+2cos2x=sin^22x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]1-cos2x+2cos2x=sin^22x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]1+2cos2x=1-cos^22x \Leftrightarrow cos^22x-cos2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{cos2x=0}\\{cos2x=-1 (loai)}[/TEX]
2. [TEX]sin 2x + 2tan x=3[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]1-sin2x+2-2tan x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](sin x-cos x)^2+2(1-tanx)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](sin x-cos x)^2+2(\frac{cosx-sin x)}{cosx})=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

puu

1/ tgx+2cot2x=sin 2x
2/sin 2x+2tgx=3
3/sin^2(x)+sin^2(2x)+sin^2(3x0=2
4/sin^4(x)+cos^4(x)=3/4
5/2sinx+2cosx=1/cosx
6/3sinx+2cosx=2+3tgx
7/tgx+tg2x=-sin3xcos2x
8/sinx+sin2x+sin3x=0
9/sin^6(x)+cos^6(x)=sin2x
10/sin^2(x)-3sinxcosx=-1
MONG MỌI NGƯỜI CHỈ GẤP GIÙM MÌNH TRONG HÔM NAY
TKS NHÌU LẮM
3. [TEX]sin^2x+sin^22x+sin^23x=2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{1-cos2x}{2}+\frac{1-cos4x}{2}+\frac{1-cos6x}{2}=2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]1+cos2x+cos4x+cos6x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]1+cos6x+cos2x+cos4x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2cos^23x+2cos3xcosx=0[/TEX]
cos3x làm nhân tử chung
4. [TEX]sin^4x+cos^4x=\frac{3}{4}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](sin^2x+cos^2x)^2-2sin^2xcos^2x=3/4[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]1-\frac{1}{2}sin^22x=3/4[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin^22x=1/2[/TEX]
@: cattrang xem lại bài 4 nhá :D
6. [TEX]3sinx+2cosx=2+3tanx[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]3(sinx-tanx)=2(1-cosx)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]3sinx(\frac{cosx-1}{cosx})=2(1-cosx)[/TEX]
nhân tử chung đã xuất hiện :D
 
C

cattrang2601

1/ tgx+2cot2x=sin 2x
2/sin 2x+2tgx=3
3/sin^2(x)+sin^2(2x)+sin^2(3x0=2
4/sin^4(x)+cos^4(x)=3/4
5/2sinx+2cosx=1/cosx
6/3sinx+2cosx=2+3tgx
7/tgx+tg2x=-sin3xcos2x
8/sinx+sin2x+sin3x=0
9/sin^6(x)+cos^6(x)=sin2x
10/sin^2(x)-3sinxcosx=-1
MONG MỌI NGƯỜI CHỈ GẤP GIÙM MÌNH TRONG HÔM NAY
TKS NHÌU LẮM

bài 6:
đk:cosx#0
[tex] 3sinx +2cosx =2+3tanx[/tex]

<=>[tex] 3sinx +2cosx =2 + 3\frac{sinx}{cosx}[/tex]

<=>[tex] 3sinx(cosx -1) +2(cosx -1)(cosx +1) =0[/tex]

<=>[tex] (cosx -1)(3sinx +2cosx -2)=0[/tex]

<=>
[TEX]\left[\begin{cosx -1 =0}\\{3sinx +2cosx -2=0} [/TEX]
 
C

cattrang2601

1/ tgx+2cot2x=sin 2x
2/sin 2x+2tgx=3
3/sin^2(x)+sin^2(2x)+sin^2(3x0=2
4/sin^4(x)+cos^4(x)=3/4
5/2sinx+2cosx=1/cosx
6/3sinx+2cosx=2+3tgx
7/tgx+tg2x=-sin3xcos2x
8/sinx+sin2x+sin3x=0
9/sin^6(x)+cos^6(x)=sin2x
10/sin^2(x)-3sinxcosx=-1
MONG MỌI NGƯỜI CHỈ GẤP GIÙM MÌNH TRONG HÔM NAY
TKS NHÌU LẮM

bài 7:
đk :cosx#0
[tex] tanx +tan2x= -sin3xcos2x[/tex]

<=>[tex] \frac{sinx}{cosx} + \frac{sin2x}{cos2x} =-sin3xcos2x[/tex]

<=>[tex] sinxcos2x +cosxsin2x =-sin3x{cos}^{2}2xcosx[/tex]

<=>[tex] sin3x +sin3x{cos}^{2}2xcosx= 0[/tex]

<=>[tex] sin3x( 1+ {cos}^{2}2xcosx )=0[/tex]
 
Top Bottom