Mấy bài nho nhỏ

H

hellosirius

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho
gif.latex

Tìm Max của
gif.latex


2/ Cho
gif.latex
gif.latex

Chứng minh
gif.latex
 
D

dung495

2/ Triển khai VT ra ta có
a+b+c+ab+bc+ca+1+abc=a+b+c+ac+ab+bc+2>=3[tex]\sqrt[3]{abc}[/tex]+3[tex]\sqrt[3]{a^2b^2c^2}[/tex]+2
=>VT>=3+3+2
=>VT>=8
"="<=>a=b=c=1
 
S

son_9f_ltv

chém bài 1~
[TEX]a+b max \Leftrightarrow a^3+b^3+3ab(a+b) max[/TEX]

mặt khác ta dễ dàng Cm đc [TEX]ab(a+b)\le a^3+b^3 (AM-GM)=2[/TEX]

\Rightarrow [TEX](a+b)^3 max =2+3.2=8 \Rightarrow a+b max = 2 \Rightarrow a=b=1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phamminhkhoi

Lâu lâu lười không động đến mấy bài ni hè:D

1. [TEX]a^3 + b ^3 [/TEX]= (a + b ) [[TEX](a+b)^2[/TEX] - 3ab] [TEX]\geq[/TEX] (a+b)[(a+b)^2 - [TEX]\frac{3}{4}[/TEX] [TEX](a+b)^2[/TEX] (cosi)

----> 2 [TEX]\geq [/TEX][TEX]\frac{1}{4}[/TEX] [TEX](a+b)^3[/TEX]---> a + b [TEX]\geq[/TEX]2

2. ( a +1)(b+1)(c+1) = abc + a+b+c+ab+bc+ca + 1 = abc +a+b+c + abc (1/a + 1/b + 1/c) +1 [TEX]\geq [/TEX]1 + 3 + 3 + 1 = 8 (Theo cô si)
 
Last edited by a moderator:
H

hellosirius

Mod phamminhkhoi giải thích cho mình cái chỗ (cô si) với, mình chưa hiểu lắm
 
D

dung495

thêm câu giải pt nữa
gif.latex
ta có
[tex]sqrt{3x^2+6x+7}[/tex]=[tex]sqrt{3(x+1)^2+4}[/tex]>=2
[tex]sqrt{5x^2+10x+21}[/tex]=[tex]sqrt{5(x+1)^2+16}[/tex]>=4
=>VT>=6
ta có [tex]5-2x-x^2[/tex]=[tex]6-(x+1)^2[/tex]=<6
=>VP=<6
mà VT>=6
đề cho dấu "="
nên "=" xảy ra <=>[tex](x+1)^2[/tex]=0
<=>x=-1
Vậy S={-1}
nhớ thanks nha bạn
 
Last edited by a moderator:
H

hathoino1

bài 2 rất vớ vân? nhe' cug~ dua len11111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111
 
Top Bottom