Mấy bài max,min

N

narutosh1998

Last edited by a moderator:
T

try_mybest

2a. /x/[tex]\sqrt{1-x^2}[/tex]
vì /x/\geq0,[tex]\sqrt{1-x^2}[/tex]\geq0 \RightarrowAmin=0
\RightarrowA min\Leftrightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} /x/=0 \\ \sqrt{1-x^2}=0 \end{array} \right.[/tex]

\Leftrightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} x=0 \\ x=1,x=-1 \end{array} \right.[/tex]
vậy Amin=0\Leftrightarrow x=0,x=1,x=-1
 
B

bosjeunhan

Gợi ý:

1) Đặt $a=x+7$. BT tương đương: $(a+1)^4+(a-1)^4$
Đánh giá cái này, cho ta kết quả là 2
2) Áp dụng BĐT Bunhiacopski là ra ngay mà.
 
K

kieutrang97

2a. /x/[tex]\sqrt{1-x^2}[/tex]
vì /x/\geq0,[tex]\sqrt{1-x^2}[/tex]\geq0 \RightarrowAmin=0
\RightarrowA min\Leftrightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} /x/=0 \\ \sqrt{1-x^2}=0 \end{array} \right.[/tex]

\Leftrightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} x=0 \\ x=1,x=-1 \end{array} \right.[/tex]
vậy Amin=0\Leftrightarrow x=0,x=1,x=-1
bạn ơi chắc bạn nhầm câu kết luận rồi
mình nghĩ phải là [TEX]\left\{ \begin{array}{l} x=0 \\ x=1 \end{array} \right.[/TEX] ; [TEX]\left\{ \begin{array}{l} x=0 \\ x=-1 \end{array} \right.[/TEX]
 
Top Bottom