mấy bài lượng giác

L

lucky_star93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@-)sin3x.cos5x=1 (1)
bài này mình làm thế này
sin8x - sin2x =2
ta có : [TEX]sin8x -sin2x <=\sqrt{2}\sqrt{(sin8x)^2+(sin2x)^2}=2[/TEX]


dấu = xãy ra khi [TEX](sin8x)^2 =1 &(sin2x)^2 =1 [/TEX]giải cái đó ra

___________________________________________________________
giải phuong trình
[TEX]\sqrt{1-cos3x)}+4cos4x(1+cos4x)+1=0[/TEX]

sinx+sin2x+sin3x+....+sinnx=n ( n thuoc N*)
chứng mình rằng
sin2x +sin3x +...+ sinnx=n-1 vo nghiệm với mọi n thuộc N , N>2
 
D

duynhana1

@-)sin3x.cos5x=1 (1)
bài này mình làm thế này
sin8x - sin2x =2
ta có : [TEX]sin8x -sin2x <=\sqrt{2}\sqrt{(sin8x)^2+(sin2x)^2}=2[/TEX]
______________________________________________________

Bài 1 sao chị không đánh giá ngay từ đầu :

[TEX]\left{-1\le sin 3x \le 1 \\ -1 \le cos 5x \le 1 \Rightarrow sin 3x. cos 5x \le 1[/TEX]

[TEX]"=" \Leftrightarrow \left{ sin 3x = 1 \\ cos 5x = 1[/TEX] hoặc [TEX] \left{ sin 3x = -1 \\ cos 5x = -1[/TEX]

sinx+sin2x+sin3x+....+sinnx=n ( n thuoc N*)
chứng mình rằng
sin2x +sin3x +...+ sinnx=n-1 vo nghiệm với mọi n thuộc N , N>2
Xét điều kiện sau đó nhân với [TEX]sin {\frac{x}{2}}[/TEX]
 
L

lucky_star93

Trích:
sinx+sin2x+sin3x+....+sinnx=n ( n thuoc N*)
chứng mình rằng
sin2x +sin3x +...+ sinnx=n-1 vo nghiệm với mọi n thuộc N , N>2

;))xét điều kiên gì , =((=((, nói rõ xem ,chị khong biết thật ấy

còn bài này hình như cái đề nó bị vấn đề@-)
4.sin2x-3cos2x=3(4sinx-1)

cái chổ sin 2x ,chắc là sin4x :(
 
L

lucky_star93

tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số

[TEX]y=\frac{(cosx)^2+sinxcosx}{1+(sinx)^2}[/TEX]

đối với những dạng tìm GTLN,GTNN trên R ,của hàm luong giác .thong thường đưa về dạng a.sinx+b.cosx =c

còn bài này ,hàm bậc 2 nen mình:)@-)
 
L

lagrange

tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số

[TEX]y=\frac{(cosx)^2+sinxcosx}{1+(sinx)^2}[/TEX]

đối với những dạng tìm GTLN,GTNN trên R ,của hàm luong giác .thong thường đưa về dạng a.sinx+b.cosx =c

còn bài này ,hàm bậc 2 nen mình
bạn chú ý rằng đối với hàm bậc 2 trong lượng giác ta có thể dùng hạ bậc
[tex]cos^2x=\frac{1+cos2x}{2};sinxcosx=\frac{1}{2}sin2x;sin^2x=\frac{1-cos2x}{2}[/tex]
[tex]y=\frac{1+cos2x+sin2x}{1-cos2x}[/tex]
đây chính là dạng [tex]asinx+bcosx=c[/tex]
 
L

lucky_star93

;))
thank ha
còn bài này ,không thể chuyển về dạng trên được thì làm sao

[TEX]y=\frac{1}{(cosx)^4}+\frac{2}{1-(cosx)^2}[/TEX]

với mọi x khác k[TEX]\frac{\pi }{2}[/TEX]
tìm tọa độ giao điểm của 3x+5y=4 và elip [TEX]\frac{x^2}{9}+\frac{y^2}{4}[/TEX]
;))
bài này suy ra x từ đường thẳng ,thế vào kết quả khác đáp án ,khong biết sai chổ nào??

cho hàm số [TEX]y=\frac{x^2-mx+1+2m-m^2}{x-m}[/TEX]

tìm m để hàm số có 1 cực đại và 1 cực tiểu của đồ thi mà khoảng cách giữa hai điểm đạt giá tri lớn nhất@};-@};-@};-=((=((@-)
 
L

lucky_star93

tìm m nhỏ nhất đê hàm số [TEX]y= m+(100-m^2)x^2 -x^3[/TEX]

đồng biến trên khoảng [TEX](1;\sqrt[5]{2008})[/TEX]
 
Top Bottom