mấy bài khó

N

nguyenthaihientrang71

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm giùm mình mấy cái đề thầy cho nghen, thanks trước nhju nhju: đề nè:
1/ (3x^2 - 51)^8 = (-24)^8

2/Cho hàm số y = f(x) = 3x^2-1
a/ tính f(-2) ; f(1/4)
b/ tìm x để f(x) = 47
c/ chứng minh rằng : f(x) = f(-x) với mọi x

bài 1 mình làm được oj, bài 2 còn câu b+c nữa thui
giúp giùm mình nghen, đề cho trước để kiểm tra Toán tháng 12 đo
thanks nhju nhju
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

Bài 1:
$(3x^2 - 51)^8 = (-24)^8$

$\Longrightarrow 3x^2 - 51=24$ hoặc $3x^2 - 51= -24$

+ nếu $3x^2 - 51=24 \Longrightarrow x= \pm 5$

+ nếu $3x^2 - 51=-24 \Longrightarrow x= \pm 2$

Bài 2:

a, thay x vào rồi tính

b, Ta có $ 3x^2-1=47 \Longrightarrow 3x^2=48 \Longrightarrow x^2=16 \Longrightarrow x= \pm 4$

c, Ta có $x^2= (-x)^2 $ \forall x $\Longrightarrow 3x^2= 3(-x)^2 \Longrightarrow 3x^2-1= 3(-x)^2-1 \Longrightarrow f(x) = f(-x)$ với mọi $x$


 
Top Bottom