mấy bài hoá rất hay

H

hocmai9876

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn yêu hoá học giải dùm mình nhé:
1) sau khi ozon hoá, thể tích O2 giảm đi 5ml vậy thể tích O3 sinh ra là?
2)
một hỗn hợp X gồm N2 và H2, tiến hành phản ứng tổng hợp NH3 từ hỗn hợp X thì thu được hỗn hợp Y ,biết khối lượng trung bình của hõn hợp X và Y làn lượt là 7,2 và 7,826, tìm hiệu suất tổng hợp NH3?
3) hỗn hợp khí X gồm H2, CO, C4H10 để đốt cháy ht 17,92 lít X cần 76,16l O2, thành phần % thể tích C4H10 TRONG X là?:D:D:D
 
K

ken_crazy

góp bài 2:
gọi x,y lần lượt là số mol của N2 , H2
ta có 28x+2y=7,2(x+y)
=> x:y=1:4
Giả sử số mol ban đầu của N2 và H2 lần lượt là 1mol và 4 mol
Ptpu:
N2+3H2 = NH3
bdau: 1 4 0 (mol)
p/u x 3x 2x
còn lại 1-x 4-3x 2x
ta có mY=7,826=(28*1 + 4*2)/(5-2x)
=>x=0,2
=>H=20%
 
K

ken_crazy

gọi x,y,z = số mol lần lượt của H2,CO,C4H10
ta có hệ:
x+y+z=0,8 (1)
x/2+y/2 + 13z/2=3,4 (2)
lấy 2-1
=>z=0,5 mol
=>kqua
 
Top Bottom