mấy bài hoá cực kì hay.

N

nguyenminhtam143

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề thi thử trường mình đây. mình xin trích dẫn 1 số câu các bạn làm thử nhé. mình cũng chưa có đáp án vì vừa mới thi xong. giúp mình mấy bài ni trước với.
câu 26: trộn 5,6g bột Fe với 2,4 gam bột S rồi nung nóng (trong điều kiện không có không khí), thu đc hỗn hợp rắn X. cho X tác dụng với lượng dư dung dịch HCl sau phản ứng hoàn toàn thu đc hỗn hợp khí A và còn lại 1 phần không tan G.
để đốt cháy hoàn toàn A và G cần vừa đủ tổng thể tích V lít khí ôxi(dkct) là:
A, 3,08 lít
B, 4,48 lít
C, 2,8 lít
D, 3,36 lít


câu 27: 11,2 lít (dkct) hỗn hợp khí A gồm Clo và oxi tác dụng vừa hết với 16,98g hỗn hợp B gồm Mg và Al thu 42,34g hỗn hợp muối clorua và oxit của 2 kim loại đó.
Thành phần phần trăm theo khối lượng các chất trong B là:
A, 80 và 20 phần trăm
B, 48% và 52%
C, 50% và 50%
D, 77,74% và 22,26%

câu 28: cho m gam SO3 vào 600gam dung dịch H2SO4 24,5% thu đc dung dịch H2SO4 49%. m có giá trị là
A, 200gam
B, 210 gam
C, 120 gam
D, 147 gam
mấy bài này hơi khó mình hỏi trước còn nhiều nữa đề trường mình hơi khó nếu thích thì hôm nào rỗi mình sẽ post tiếp.
 
C

chip_maytinh

bài 28 dùng phương pháp đường chéo là ra thôi. đáp số 210. có ban nào có kết quả giống mìnhkhông ?
 
P

pphongict

!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! !!!

bài 26:Vo2=2.8(l)
đáp án C.
có ai biết cách giải nhanh bài này không????????????????????
 
L

letuananh1991

câu 26
câu này bảo toàn là ra
Fe--->H2 -----> 1/2 O2
0.1 --------------->0.05
S----------------->SO2
0.075--------->0.075
==>V=(0.05+0.075).22.4=2.8l

câu 27
m(O2+Cl2)=42.34-16.98=25.26g
n(O2+CL2)=0.5mol
==>n(O)=0.52 mol và n(Cl)=0.48mol
bảo toàn e ==> n(Mg)=0.55molvà n(Al)=o.14mol
==>%Mg=77.74 và %Al=22.26======================>D
câu 28 giải pt sau

[TEX]\frac{98m/80 +147}{600+m}=[/TEX]0.49
==>m=200g ====>A
 
H

htd29

27
n(Cl2)=x n(O2)=y
Ta có hpt
x+y=0.5
71x +32y=42.34- 16.98=25,36
\Rightarrow x=0,24 ; y =0.26
nMg = a ; nAl= b
Ap dug đlbaortoan e
a+b = 2 * 0.24 + 4*0.26 = 1.52
24a+ 27b = 16.98
\Rightarrow a= 0.55 ; b= 0.14
 
N

nguyenminhtam143

ah thấy câu 28 rùi thanh kiu mấy bạn rất nhiều.nhưng mấy bạn làm đc bài này mình phục sát đất luôn nè. cực khó lun

Hỗn hợp X có 2hidrocácbon đồng đẳng liên tiếp. M x = 31,6. lấy 6,32 gam X lội vào 200 gam dung dịch chứa xúc tác thích hợp thì thu được dung dịch Z và thấy thoát ra 2,688 lít khí khô (Đktc) có My = 33. ( M là khối lượng trung bình có dâú gạch ngang trên đầu nhưng mình không biết tạo dấu gạch ngang trên đầu chữ M nên thông cảm he:D)
Biết dung dịch Z có chứa andehit với nồng độ C%. giá trị của C là
A, 1,305%
B, 1,043%
C, 1,208%
D, 1,407%
 
Top Bottom