L
lanchi0
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giúp tui cùng bạn ngủ ngày mấy bài này nhé....!!!!
12.cho tam giác ABC và trung tuyến AM, AB<AC.Trên tia đối của tia MAlấy điểm E sao cho ME=MA.Nối với E .
a.c/m rằng BC=ACvà BE//AC
b.Gọi D là trung điểm của AB . Trên tia đối của tia DE lấy điểm F sao cho Df=DE . c/m rằng A là trung điểm của của CF.
c. Hãy so sánh độ lớn hai góc BAM và MAC.
13.c/m rằng 1 tam giác vuông khi và chỉ khi nó có 2 đường phân giác xuất phát từ 2 đỉnh tạo với nhau 1 góc 45o.
14.Cho tam giác ABC có góc A = 70 độ ; B = 50 độ . ấy điểm D nằm giữa B và C . Đường thẳng qua D và //AB cát AC tại E. Đường thẳng qua D và //AC n AB tại F .
a. c/m rằng AE=DF; AF=DE
b.Tìm số đo các góc ở đỉnh D.
c. So sánh FDvà BD ; ED và DC
15. cho tam giác ABC có 2 đường cao BD và CE thỏa mãn điều kiện BD>=AC;CE>=AB. c/m rằng tam giác ABC là tam giác vuông cân tại A .
16. cho tam giác ABC cân tại A và 2 đường trung tuyến BM, CN cắt nhau tại D . c/m rằng :a. tam giác BNC= CMB
b.tam gíac BDC cân tại D
c. BC<4DM
17. Tam giác ABC có trung tuyến AM. C.m rằng AM>1/2BC chỉ khi góc BAC = 90 độ.
18. Cho tam giác ABC vuông tại A có AB= 8cm; Ac = 6cm.
a. Tính BC
b. Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE = 2cm ; trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho AD = AB . c/m rằng tam giác BEC = DEC .
c. c/m rằng De đi qua trung điểm cạnh BC.
12.cho tam giác ABC và trung tuyến AM, AB<AC.Trên tia đối của tia MAlấy điểm E sao cho ME=MA.Nối với E .
a.c/m rằng BC=ACvà BE//AC
b.Gọi D là trung điểm của AB . Trên tia đối của tia DE lấy điểm F sao cho Df=DE . c/m rằng A là trung điểm của của CF.
c. Hãy so sánh độ lớn hai góc BAM và MAC.
13.c/m rằng 1 tam giác vuông khi và chỉ khi nó có 2 đường phân giác xuất phát từ 2 đỉnh tạo với nhau 1 góc 45o.
14.Cho tam giác ABC có góc A = 70 độ ; B = 50 độ . ấy điểm D nằm giữa B và C . Đường thẳng qua D và //AB cát AC tại E. Đường thẳng qua D và //AC n AB tại F .
a. c/m rằng AE=DF; AF=DE
b.Tìm số đo các góc ở đỉnh D.
c. So sánh FDvà BD ; ED và DC
15. cho tam giác ABC có 2 đường cao BD và CE thỏa mãn điều kiện BD>=AC;CE>=AB. c/m rằng tam giác ABC là tam giác vuông cân tại A .
16. cho tam giác ABC cân tại A và 2 đường trung tuyến BM, CN cắt nhau tại D . c/m rằng :a. tam giác BNC= CMB
b.tam gíac BDC cân tại D
c. BC<4DM
17. Tam giác ABC có trung tuyến AM. C.m rằng AM>1/2BC chỉ khi góc BAC = 90 độ.
18. Cho tam giác ABC vuông tại A có AB= 8cm; Ac = 6cm.
a. Tính BC
b. Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE = 2cm ; trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho AD = AB . c/m rằng tam giác BEC = DEC .
c. c/m rằng De đi qua trung điểm cạnh BC.