L
luong_minh_97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. cho tam giác abc (ab<ac). lấy e và f thuộc ab và ac * cho be=cf. chứng minh đường thẳng đi qua trung điểm m của ef và n của bc song song với tia fân giác góc a
2. cho hình vuông abcd có độ dài cạnh = 1. vẽ tam giác apq( p thuộc ab; q thuộc ad), biết chu vi tam giác đó = 2. chứng minh góc pcq = 45 độ
3. cho tam giác oab có góc aob = 90 độ; oa=ob. lấy c;d thuộc tia đối tia bo: bc=cd=ob. chứng minh góc oba = tổng số đo 2 góc oca và oda.
2. cho hình vuông abcd có độ dài cạnh = 1. vẽ tam giác apq( p thuộc ab; q thuộc ad), biết chu vi tam giác đó = 2. chứng minh góc pcq = 45 độ
3. cho tam giác oab có góc aob = 90 độ; oa=ob. lấy c;d thuộc tia đối tia bo: bc=cd=ob. chứng minh góc oba = tổng số đo 2 góc oca và oda.