Mấy bài hình của CASIO!

T

trang_luong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[1,Cho tam giác ABC có AB= 2,75cm; [TEX] C= {37^ \circ }25'[/TEX]. Từ A vẽ các đường:cao AH, p/giác AD, trung tuyến AM
a, Tính AH,AD,AB
b, Tính [TEX]{S_{\Delta ADM}}[/TEX]
2, Cho tam giác ABC có AC=3,85; AB=3,25. Đuờng cao AH bằng 2,75.
a, Tính Góc A,B,C và BC
b, Tính trung tuyến AM vàdiện tích tam giác HBM
3, Một hình thoi có các cạnh bằng 24,13 cm, khoảng cách giữa 2 cạnh là 12,25cm.Tính các góc của hình thoi.
4, Chiều cao của 1 tam giác là 3,4,5: Tam giác đó có phải là tam vuông hay ko? Tính diện tích tam giác đó
5, Cho hình thang cân ABCD, 2 đường chéo vuông góc với nhau; AB=15,34; AD=20,35. TÍnh DC và các góc của hình thang.
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

[1,Cho tam giác ABC có AB= 2,75cm; [TEX] C= {37^ \circ }25'[/TEX]. Từ A vẽ các đường:cao AH, p/giác AD, trung tuyến AM
a, Tính AH,AD,AB
b, Tính [TEX]{S_{\Delta ADM}}[/TEX]
2, Cho tam giác ABC có AC=3,85; AB=3,25. Đuờng cao AH bằng 2,75.
a, Tính Góc A,B,C và BC
b, Tính trung tuyến AM vàdiện tích tam giác HBM
3, Một hình thoi có các cạnh bằng 24,13 cm, khoảng cách giữa 2 cạnh là 12,25cm.Tính các góc của hình thoi.
4, Chiều cao của 1 tam giác là 3,4,5: Tam giác đó có phải là tam vuông hay ko? Tính diện tích tam giác đó
5, Cho hình thang cân ABCD, 2 đường chéo vuông góc với nhau; AB=15,34; AD=20,35. TÍnh DC và các góc của hình thang.
4.Ta có:
[TEX]S=3a=4b=5c \Rightarrow \frac{a}{20}= \frac{b}{15}= \frac{c}{12}=k[/TEX]
\Rightarrowa,b,c ko là ba cạnh cảu 1 tam giác.
 
K

kitty.sweet.love

[1,Cho tam giác ABC có AB= 2,75cm; [TEX] C= {37^ \circ }25'[/TEX]. Từ A vẽ các đường:cao AH, p/giác AD, trung tuyến AM
a, Tính AH,AD,AB
b, Tính [TEX]{S_{\Delta ADM}}[/TEX]
2, Cho tam giác ABC có AC=3,85; AB=3,25. Đuờng cao AH bằng 2,75.
a, Tính Góc A,B,C và BC
b, Tính trung tuyến AM vàdiện tích tam giác HBM
3, Một hình thoi có các cạnh bằng 24,13 cm, khoảng cách giữa 2 cạnh là 12,25cm.Tính các góc của hình thoi.
4, Chiều cao của 1 tam giác là 3,4,5: Tam giác đó có phải là tam vuông hay ko? Tính diện tích tam giác đó
5, Cho hình thang cân ABCD, 2 đường chéo vuông góc với nhau; AB=15,34; AD=20,35. TÍnh DC và các góc của hình thang.


____________:)___________

5.
Quy trình giải
AC \bigcap_{}^{} BD = {I}
[TEX]\Delta ADB = \Delta BCA[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \widehat{ABD} \ = \widehat{CAB} \[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\Delta AIB[/TEX] vuông cân tại I

\Rightarrow [TEX]IA = IB = \sqrt{\frac{AB^{2}}{2}}[/TEX]

[TEX]\Delta BIC[/TEX] vuông tại I
[TEX]\Rightarrow IC = \sqrt{BC^{2} - IB^{2}}[/TEX]
\Rightarrow AC = IC + AI

[TEX]S_{ABCD} = \frac{1}{2} CA^{2}[/TEX]

Ta có [TEX]\widehat{BAI} \ = \widehat{ICD} \ ; \widehat{ABD} \ = \widehat{IDC} \ ; \widehat{BAI} \ = \widehat{ABD} \[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\widehat{ICD} \ = \widehat{IDC} \[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\Delta IDC[/TEX] cân tại I
\Rightarrow [TEX]DC = \sqrt{2} .IC[/TEX]

Quy trình bấm phím
[TEX]S_{ABCD} \approx 393,8268367 cm^{2}[/TEX]

[TEX]DC \approx 24,35014168 cm [/TEX]
 
Top Bottom