mấy bài hình 9

N

nhok111o0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho tam giác ABC có BC=12 ,góc B=60* , góc C=40*. Tính
a)đường cao CH và cạnh AC
b)diện tích tam giác ABC

Bài 2: Một cột cờ cao 3,5m có bóng trên mặt đất dài 4,8m Hỏi góc giữa tia sáng mặt trời và bóng cột cờ là bao nhiêu
Bài 3: Một em học sinh đứng ở mặt đất cách tháp ăng-ten 150m .Biết rằng em nhìn thấy đỉnh tháp ở góc 20*so với đường nằm ngang , khoảng cách từ mắt đến mặt đất bằng 1,5m .Hãy tính chiều cao của tháp
Bài 4:Một người quan sát ở ngọn hải đăng cao 80 feet (đơn vị đo lường anh) so với mặt nước biển , nhìn một đoàn tàu ở xa với góc 0*42' hỏi khoảng cách từ đoàn tàu đến chân hải đăng tính theo đơn vị hiải lý là bao nhiêu? (1 hải lý=5280 feet)
Bài 5: một khối u của một bệnh nhân cách mặt da 5,7 cm được chiếu bởi 1 chùm tia gamma . Để tránh làm tổn thương mô , bác sỹ đặt nguồn tia cách khối u (trên bề mặt da ) 8,3cm
a) hỏi góc tạo bởi chùm tia với mặt da
b)chùm tia phải đi một đoạn dài bao nhiêu để đến được khối u?:confused::confused::confused:
 
E

elf97

1, bạn tự vẽ hình nha
áp dụng tỉ số lượng giác cho tam giác HBC ta có: HC= sinB x BC = sin60 x 12= 6[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
tam giác ABC có góc B=60*. góc C=40* \Rightarrow góc A= 80*
áp dụng tỉ số lượng giác cho tam giác HAC ta có AC = HC/sinA=6[TEX]\sqrt{3}[/TEX]/sin80= 10.55
kẻ đường cao từ AI.(I nằm trên BC) \Rightarrow tương tự với tam giác AIC ta cũng có AI= sin C xAC= sin 40x 10.55=6.78 \Rightarrow diện tích tam giác ABC= 1/2 x BCxAI = 1/2x12x6,78=40.68(đvdt)
 
0

01632593160nhut

Bài 2

ta gọi chân cột cờ là A
đỉnh cột cờ là B
điểm giao nhau giữa tia nắng mặt trời và bóng cột cờ là C
ta có : tan góc C =AB/AC=35/48
\Rightarrow góc C =36*5'
 
Top Bottom