Toán 10 Mấy bài hack não về pt đường tròn, em đang cần gấp ạ!!

Haicucai1952003

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2019
2
0
1
23
Bắc Giang
Trường THPT Chuyên Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em với ạ:

1) Cho A,B là 2 điểm thuộc trục hoành và có hoành độ là các nghiệm của phương trình: [tex]x^{2}-2(m+1)x+m =0[/tex].
a) Viết pt đường tròn đường kính AB.
b) Cho E(0;1) viết pt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABE.
2) Cho 3 điểm A(0;a), B(b;0), C(-b;0) với a>0, b>0.
a) Viết pt đường tròn (T) tiếp xúc với AB tại B và tiếp xúc với AC tại C.
b) Gọi M là điểm bất kỳ thuộc (T); [tex]d_{1},d_{2},d_{3}[/tex] lần lượt là khoảng cách từ M đến các đường thẳng AB, AC, BC. Chứng minh [tex]d_{1}d_{2}=d_{3}^{2}[/tex].
 

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
22
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
Mọi người giúp em với ạ:

1) Cho A,B là 2 điểm thuộc trục hoành và có hoành độ là các nghiệm của phương trình: [tex]x^{2}-2(m+1)x+m =0[/tex].
a) Viết pt đường tròn đường kính AB.
b) Cho E(0;1) viết pt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABE.
2) Cho 3 điểm A(0;a), B(b;0), C(-b;0) với a>0, b>0.
a) Viết pt đường tròn (T) tiếp xúc với AB tại B và tiếp xúc với AC tại C.
b) Gọi M là điểm bất kỳ thuộc (T); [tex]d_{1},d_{2},d_{3}[/tex] lần lượt là khoảng cách từ M đến các đường thẳng AB, AC, BC. Chứng minh [tex]d_{1}d_{2}=d_{3}^{2}[/tex].
1a:
I là TĐ của AB nên rút được I theo m và R^2= (xA- xB)^2/ 4= (xA+ xB)^2/4- xAxB
rút viet theo pt thế vào là được
 
Top Bottom