Mấy bài đại cực hot!!!

L

lan_phuong_000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]Giải phương trình[/tex]
[tex] 1/ a) {(x+3)}^{4}+{(x-5)}^{4}=2[/tex]
[tex]b) {(x-2)}^{4}+{(x-4)}^{4}=82[/tex]
[tex]2/ {6x}^{4}+{5x}^{3}-{38x}{2}+5x+6=0[/tex]
[tex]3/ {x}^{3}+4x-5=0[/tex]
[tex]4/ {x}^{3}-{7x}^{2}+15x-25=0[/tex]
[tex]5/ {(x+3)}^{3}-{(x+1)}^{3}=56[/tex]
Mọi người cố gắng giúp giùm em chứ em học dở toán lắm ạ
Có giúp mong mọi người giúp đến nới đến chốn giùm tức giải đầy đủ cho em hiểu với ạ
 
C

chuongquynhon

Tớ chỉ biết giải bài 5 thôi:
Áp dụng tính chất: a^3 + b^3 = (a-b)^3 + 3ab(a-b)
Giải: (x+3)^3 – (x+1)^3 = 56
<=> [(x + 3) – (x + 1)]^3 + 3(x + 3)(x + 1)[(x + 3) – (x + 1)] = 56
<=> [ x + 3 – x – 1 ]^3 + 3(x + 3)(x + 1)[ x + 3 – x – 1 ] = 56
<=> 2^3 + 6(x + 3)(x + 1) = 56
<=> 8 + 6x^2 + 6x + 18x + 18 = 56
<=> 6x^2 + 24x - 30 = 0
<=> 6x^2 – 6x + 30x - 30 = 0
<=> 6x(x – 1) + 30(x – 1) = 0
<=> 6(x – 1)(x + 5) = 0
<=> x – 1 = 0 <=> x = 1
x + 5 = 0 <=> x = -5
S = { -5 ; 1 }
 
A

anhduongcl

làm đc bài mô thanks bài nớ nha!
b3: pt đã cho <=> (X-1) x (X^2 + X + 5)=0 , thế này thì xong rùi chứ bạn. Phân tích nhanh vì thấy 1 la nghiệm của pt
 
Top Bottom