Mấy bài cần giúp

G

girltoanpro1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hệ pt:
mx-y=1
[tex] \frac{x}{2} -\frac{y}{3} = 334 [/tex]
Tìm gt of m để pt vô nghiệm
2) Cho nửa đg tròn (o) đg kính AB. Từ A và B kẻ 2 típ tuyến Ax vs By. Wa điểm M thuộc nửa (o), kẻ típ tuyến thứ 3 cắt Ax vs By tại E vs F.
a) Kẻ MH vuông vs AB ( H thuộc AB). Gọi K là gjao điểm of MH vs EB. Ss : MK vs KH.
b) Cho AB=2R vs r là bán kính đg tròn nội típ tam giác EOF.
Prove:
[tex]\frac{1}{3} < \frac{r}{R} <\frac{1}{2} [/tex]
3) Rót đầy nước vào 1 chiếc ly hìh nón thỳ đc 8 mét khối. Sau đó ngta rót nước từ ly ra để chìu cao mực nước chỉ còn lại 1 nửa. Tíh thể tích lượng nước còn lại trog ly.
4) Cho (o) có d = AB cố định. I giữa A vs O sao cho AI = [tex] \frac{2}{3} AO [/tex]. Kẻ dây MN vuông vs AB= I. C thuộc cug lớn MN sao cho C k trùng vs M,N vs B. Nối AC cắt MN =e.
a) Prove: Tam giác AME đô`g dạng vs ACM vs [tex]AM^2 = AE.AC[/TEX]
b) Prove:[TEX] AE.AC-AI.IB=AI^2 [/TEX]
c) Tìm vị trí của C sao cho khoảng cách từ N đến tâm đg tròn ngoại típ CME là nhỏ nhất.

p/s: em vội post để ăn cơm đy học ~~> 1 số từ k chíh xác nên em sr. Cần dịch từ nào vào nhà em, em sẽ cố vào sớm nhất để tl.
Tks all ^^



 
N

nhockthongay_girlkute

[
4) Cho (o) có d = AB cố định. I giữa A vs O sao cho AI = [tex] \frac{2}{3} AO [/tex]. Kẻ dây MN vuông vs AB= I. C thuộc cug lớn MN sao cho C k trùng vs M,N vs B. Nối AC cắt MN =e.
a) Prove: Tam giác AME đô`g dạng vs ACM vs [tex]AM^2 = AE.AC[/TEX]
b) Prove:[TEX] AE.AC-AI.IB=AI^2 [/TEX]
c) Tìm vị trí của C sao cho khoảng cách từ N đến tâm đg tròn ngoại típ CME là nhỏ nhất.
[/COLOR]

a, [TEX]\hat{AME}=\hat{ACM}; \hat{A} chung[/TEX]\Rightarrow [TEX]\triangle AME dong dang \triangle ACM[/TEX]
\Rightarrow[TEX]AM^2=AE.AC[/TEX]
b, [TEX]MI^2=AI.IB; AM^2=AE.AC[/TEX]
\Rightarrow[TEX]AE.AC-AI.IB=AM^2-MI^2=AI^2[/TEX]
d, từ a \Rightarrow [TEX]AM[/TEX] là tiếp tuyến đg tròn ngt t/g CME.Do đó tâm[TEX]O_1[/TEX] của dg tròn ngt t/g [TEX]CME[/TEX] nằm trên [TEX]BM[/TEX]
[TEX]NO_1min\Leftrightarrow NO_1\bot\ BM[/TEX]
dựng hih` chiu vuông góc của N trên BM ta dc [TEX]O_1[/TEX]. C là giao điểm của đg tròn đã cho vs [TEX](O_1; O_1M)[/TEX]
 
N

nhockthongay_girlkute


2) Cho nửa đg tròn (o) đg kính AB. Từ A và B kẻ 2 típ tuyến Ax vs By. Wa điểm M thuộc nửa (o), kẻ típ tuyến thứ 3 cắt Ax vs By tại E vs F.
a) Kẻ MH vuông vs AB ( H thuộc AB). Gọi K là gjao điểm of MH vs EB. Ss : MK vs KH.
b) Cho AB=2R vs r là bán kính đg tròn nội típ tam giác EOF.
Prove:
[tex]\frac{1}{3} < \frac{r}{R} <\frac{1}{2} [/tex]

ta có ▲EMK~ ▲EFB(g.g)\Rightarrow [TEX]\frac{EM}{MK}=\frac{EF}{FB}[/TEX]
vì MF=FB\Rightarrow[TEX]\frac{EM}{MK}=\frac{EF}{MF}[/TEX]
mặt khác ▲EAB~▲KHB(g.g)\Rightarrow[TEX]\frac{EH}{KH}=\frac{AB}{HB}[/TEX]
lại có [TEX]\frac{EF}{MF}=\frac{AB}{HB}(talet)\Rightarrow \frac{EM}{MK}=\frac{EA}{KH}[/TEX]
VÌ EM=EA\Rightarrow MK=KH
d, ▲EOF vuông ; OM là dg cao=R
Gọi độ dài 3 cạnh của ▲EOF là a,b,c ta có
[TEX]S_{EOF}=\frac{1}{2}r(a+b+c)=\frac{1}{2}aR[/TEX]
\Rightarrow[TEX]aR=r(a+b+c)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{r}{R}=\frac{a}{a+b+c}[/TEX]
vì b+c>a\Rightarrow a+b+c>2a \Rightarrow[TEX]\frac{a}{a+b+c}<\frac{a}{2a}=\frac{1}{2}[/TEX]
b<a; c<a \Rightarrow a+b+c<3a\Rightarrow đpcm
 
N

nhockthongay_girlkute


3) Rót đầy nước vào 1 chiếc ly hìh nón thỳ đc 8 mét khối. Sau đó ngta rót nước từ ly ra để chìu cao mực nước chỉ còn lại 1 nửa. Tíh thể tích lượng nước còn lại trog ly.


Phần nc còn lại tạo thành hih` nón có chiều cao bằng 1 nửa chiều cao của hih` nón do [TEX]8cm^3[/TEX] nc ban đầu tạo thành . Do đó phần nc còn lại có thể tích bằng [TEX](\frac{1}{2})^3=\frac{1}{8}[/TEX] thể tích nc ban đầu . Vậy trong li còn lại [TEX]1cm^3[/TEX] nc
 
N

nhockthongay_girlkute

1) Cho hệ pt:
mx-y=1
[tex] \frac{x}{2} -\frac{y}{3} = 334 [/tex]
Tìm gt of m để pt vô nghiệm


[TEX]\left{mx-y=1\\{\frac{x}{2}-\frac{y}{3}=334\Leftrightarrow \left{y=mx-1\\{y=\frac{3}{2}x-1002}\Leftrightarrow \left{y=mx-1\\{mx-1=\frac{3}{2}x-1002 \Leftrightarrow \left{y=mx-1\\{(m-\frac{3}{2})x=-1001(*)[/TEX]
hpt VN \Leftrightarrow (*) VN\Leftrightarrow[TEX]m=\frac{3}{2}[/TEX]
 
Top Bottom