mấy bài bồi dưỡng của mình... các bạn vào làm thử nha!

N

nangxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một sáng chủ nhật Thành và Đạt đi từ hai đầu đoạn đường AB để gặp nhau ở chính giữa quãng đường, đến lúc gặp nhau hai bạn đi hết tổng thời gian là 57 phút. Thành nói: Nếu tớ đi với vận tốc nhanh như cậu thì tớ sẽ đi được 4,8 km. Đạt nói: Nếu tớ đi với vận tốc bằng vận tốc của cậu thì tớ chỉ đi được 1,2 km. Tính thời gian mỗi bạn đã đi.
Câu 2: Tính nhanh:
a) 2008.20092009 - 2009.20082008
b) 1.4 + 2.5 + 3.6 + 4.7 +...+ n.n+3 ( n \in \ N, n>3)
c) 3^5 + 3^6 + 3^7 + ... + 3^22
Câu 3: Phải viết thêm vào bên phải số 579 ba chữ số nào để được một số chia hết cho 5; 7 và 9.
 
M

micky191

Câu 1: Một sáng chủ nhật Thành và Đạt đi từ hai đầu đoạn đường AB để gặp nhau ở chính giữa quãng đường, đến lúc gặp nhau hai bạn đi hết tổng thời gian là 57 phút. Thành nói: Nếu tớ đi với vận tốc nhanh như cậu thì tớ sẽ đi được 4,8 km. Đạt nói: Nếu tớ đi với vận tốc bằng vận tốc của cậu thì tớ chỉ đi được 1,2 km. Tính thời gian mỗi bạn đã đi.
Câu 2: Tính nhanh:
a) 2008.20092009 - 2009.20082008
b) 1.4 + 2.5 + 3.6 + 4.7 +...+ n.n+3 ( n \in \ N, n>3)
c) 3^5 + 3^6 + 3^7 + ... + 3^22
Câu 3: Phải viết thêm vào bên phải số 579 ba chữ số nào để được một số chia hết cho 5; 7 và 9.
câu 3 nhé
ta có BCNN(5; 7 ; 9)=315
Gọi số viết thêm là abc
theo bài ra ta có
578abc chia hết cho 135
578000 +abc chia hết cho 315
578970+30+abc chia hết cho 315
Mà 578970 chia hết cho 315
\Rightarrow 30+abc chia hết cho 315
30+abc{ 315; 630; 945}
\Rightarrow 30 thuộc { 285; 600; 915}
Nhớ thank nhé
 
D

ducanhnvt

câu 2c nè!

Câu 1: Một sáng chủ nhật Thành và Đạt đi từ hai đầu đoạn đường AB để gặp nhau ở chính giữa quãng đường, đến lúc gặp nhau hai bạn đi hết tổng thời gian là 57 phút. Thành nói: Nếu tớ đi với vận tốc nhanh như cậu thì tớ sẽ đi được 4,8 km. Đạt nói: Nếu tớ đi với vận tốc bằng vận tốc của cậu thì tớ chỉ đi được 1,2 km. Tính thời gian mỗi bạn đã đi.
Câu 2: Tính nhanh:
a) 2008.20092009 - 2009.20082008
b) 1.4 + 2.5 + 3.6 + 4.7 +...+ n.n+3 ( n \in \ N, n>3)
c) 3^5 + 3^6 + 3^7 + ... + 3^22
Câu 3: Phải viết thêm vào bên phải số 579 ba chữ số nào để được một số chia hết cho 5; 7 và 9.



c)gọi tổng đó là S.Ta có:
S= 3^5+3^6+3^7+...+3^22
3S= 3^6+3^7+3^8+...+3^23
\Rightarrow3S-S=3^23-3^5
\Rightarrow2S=3^23-3^5
\RightarrowS=(3^23-3^5)/2
[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot][/FONT]
 
Top Bottom