mấy bài bà giáo giao khoai quá! mem nào bít thj giải hộ tớ nhá

A

agasa_mafia

đề có bị sai hông zậy************************************************************************************??????
Kiẻm tra lại đi...........................................................
 
T

trydan

Cho tam giác ABC vuông tại B, phân giác CD . Từ D kẻ đường thẳng vuông góc vs AC ở E. CMR:
A) BE = DB
B) DA > BD

ai làm đc e xin cảm ơn thạt là nhiều nhá
p/s: ai gần nhà e thì e tới hậu tạ

a) Xét
gif.latex
gif.latex
, có
gif.latex

CD là cạnh chung
gif.latex
( CD là tia phân giác )
Do đó
gif.latex
(cạnh huyền.góc nhọn)
gif.latex

b) Tam giác AED vuông tại E nên AD là cạnh huyền
gif.latex

mà DE=BD (cmt)
gif.latex
 
M

milkcow2105

ui chu choa
giỏi dữ zdậy. mà nhà bạn ở đâu đấy để mình cảm tạ
mình *** lắm nên đừng thắc mắc sao bài như zdậy mà hok làm đc
 
M

myanhkool

Hình như đề bài sai tui làm cũng không có ra BE= DB..........................................
 
N

notthing_and_everything

Bài này sai đề ùi bạn ơi.
Cho tam giác ABC vuông tại B, phân giác CD . Từ D kẻ đường thẳng vuông góc vs AC ở E. CMR:
A) DE = DB
B) DA > BD

Câu A: Điểm D nằm trên tia phân giác góc C
Nên DE = DB (tính chất phân giác của một góc)
Câu B: AD là cạnh huyền của tam giác vuông AED
Nên AD>DE
mà DE = DB
Vậy AD > BD
 
Top Bottom