Mấy bác vào xem hộ em pt lượng giác này giải đc ko

A

assassin193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]sinxtan^2x + cosx +1 = 0[/tex]
mấy bác xem giùm em xem pt này có giải được không, ko phải hỏi đố hay gì đâu, chả là thầy cho bài tập lượng giác em nghĩ đc cách làm nhìn vào rất đẹp, đang trôi chảy tự dưng khựng lại ngay chỗ này :|
 
N

nguyentrantien

[tex]sinxtan^2x + cosx +1 = 0[/tex]
mấy bác xem giùm em xem pt này có giải được không, ko phải hỏi đố hay gì đâu, chả là thầy cho bài tập lượng giác em nghĩ đc cách làm nhìn vào rất đẹp, đang trôi chảy tự dưng khựng lại ngay chỗ này :|
[tex] \Leftrightarrow sin^3x+cos^3x +cos^2x=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow sinx(1-cosx)(1+cosx)+cos^2x(1+cosx)=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow (sinx-sinx.cosx+cos^2x)(1+cosx)=0[/tex]
đến đây bạn giai được nhá
 
Top Bottom