Mấy bác ơi giúp

S

sangvd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong các hàm số sau, hàm số nào nghịch biến trên r:
  • 83bb7ebf016b302d514b0f4cfd195f12.gif
  • ce64db3861a04c5179f4744277135010.gif
  • 173dd4ad21518e0d8c2097391919599d.gif
  • ee2ce672afa95b7efd6e188f58f9b646.gif
dap an a nhưng em chẳng hiểu may ban giúp với sssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
 
T

toletbygonebebygone

thế này nhazzz
đáp án A vì
[tex] y' = -3x^2 + 4x-10 [/tex]
đen ta ' = -14 < 0
suy ra y' < 0 với mọi x thuộc R
=> y nghịch biến trên R
 
K

keosuabeo_93

đáp án là A
[TEX]f'(x)=-3x^2+4x-10=-(\sqrt{3}x+\frac{2}{\sqrt{3}})^2-\frac{26}{3}[/TEX]\leq 0
=>hs nghịch biến
 
A

anhdung0512

cai đó ai mà ko bít.thế mà cũng nói đc nữađúng là hết cách với bạn:p~X:)@)
 
P

phamnhatlinh213

y'(x)= -3xbình +4x-10
hàm số nghịch biến trên R khi và chỉ khi y'(x)\leq 0 \forall x thuộc R
y'(x) \leq 0 khi a< 0 (-3<0 )và denta \leq 0 \Leftrightarrow -26< 0 ( luôn đúng)
\Rightarrow hàm số nghịch biến trên R
 
L

loveparadise1309

tại sao cái hàm thứ 2 ý.lại thay x = -1 nhỉ ?
xong cả ý d cũng ko hiểu j luôn àk
 
T

tumoqun

giúp em với !
câu : hàm số y=(m-3)x + 2cos x đồng biến trên R thì m thuộc khoảng nào sau đây?đáp án là (5;dương vô cùng)
bị lỗi hình ảnh không hiện đáp án câu này khó quá em không hiểu bác nào giải giùm với!
 
Top Bottom