Q
quynhnhung81
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Bài này giải được câu a,d và câu b rùi
Cho tam giác ABC vuông tại A, AH là đường cao. M là một điểm bất kì trên cạnh BC. Kẻ MP vuông góc với AB, MQ vuông góc với AC.
a) Chứng minh AH.BC=AB.AC
b) APMQ là hình gì?
c) Tính số đo góc PHQ?
d) Xác định M để PQ có độ dài nhỏ nhất.
Bài 2: Cho hai điểm A và B thuôc nửa mặt phảng có bờ là đường thẳng d cho trước. Hãy tìm trên d hai điểm C và D sao cho AB + BC+ CD+DA có độ dài nhỏ nhất biết CD=m
Cho tam giác ABC vuông tại A, AH là đường cao. M là một điểm bất kì trên cạnh BC. Kẻ MP vuông góc với AB, MQ vuông góc với AC.
a) Chứng minh AH.BC=AB.AC
b) APMQ là hình gì?
c) Tính số đo góc PHQ?
d) Xác định M để PQ có độ dài nhỏ nhất.
Bài 2: Cho hai điểm A và B thuôc nửa mặt phảng có bờ là đường thẳng d cho trước. Hãy tìm trên d hai điểm C và D sao cho AB + BC+ CD+DA có độ dài nhỏ nhất biết CD=m