mấy anh hocmaivatly help em mấy câu này

L

linkhot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

30
Điểm : 1.00
Hiện tượng quang học nào được sử dụng trong máy phân tích quang phổ:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Hiện tượng phản xạ ánh sáng.
B. Hiện tượng khúc xạ ánh sáng.
C. Hiện tượng giao thoa ánh sáng.
D. Hiện tượng tán sắc ánh sáng.
câu này em nghĩ là C ,sao đáp án tts là D ạ
23
Điểm : 1.00
Khi chiếu hai chùm sáng đơn sắc có bước sóng λ1 và λ2 vào tấm kim loại làm catốt. Cho λ1 < λ2 < giới hạn kim loại λ0. Phát biểu nào sau đây là đúng:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Động năng ban đầu cực đại của electron quang điện phụ thuộc vào giá trị bước sóng λ2.
B. Động năng ban đầu cực đại của electron quang điện phụ thuộc vào cường độ chùm sáng đơn sắc có bước sóng λ1.
C. Động năng ban đầu cực đại của electron quang điện phụ thuộc vào giá trị bước sóng λ1.
D. Động năng ban đầu cực đại của electron quang điện phụ thuộc vào cường độ chùm sáng đơn sắc có bước sóng λ2.
câu này các anh giải thích, em ko bít làm
25
Điểm : 1.00
Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng. Chiếu ánh sáng đơn sắc có bước sóng λ = 0,75μm. Cho biết khoảng cách giữa hai khe a = 1,5mm, khoảng cách từ hai khe đến màn D = 2m. Có bao nhiêu vân sáng quan sát được trên đoạn AB = 20mm đặt trong vùng giao thoa (A và B là vân sáng).
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 42.
B. 20.
C. 21.
D. 40.
câu này sao là 21 ạk, giải thích cho em, tưởng 20 chứ nhờ :D
 
L

linkhot

Điểm : 1.00
Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng. Khoảng cách giữa hai khe là 0,2mm, khoảng cách từ hai khe đến màn là 2m. Khi chiếu ánh sáng trắng có bước sóng từ 0,40 μm đến 0,75 μm. Khoảng cách giữa vân sáng bậc 2 của màu đỏ đến vân sáng bậc 2 của màu tím là:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 3,5μm.
B. 7,0μm.
C. 3,5mm.
D. 7,0mm.
34
Điểm : 1.00
Trong thí nghiệm Iâng về hiện tượng giao thoa ánh sáng. Khoảng cách giữa hai khe a = 0,2mm. Khoảng cách từ hai khe đến màn D = 1m. Chiếu ánh sáng trắng có bước sóng nằm trong khoảng 0,4 μm đến 0,75 μm. Điểm M cách vân sáng trung tâm 2,7cm có số vân sáng của những ánh sáng đơn sắc trùng nhau là:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 5.
B. 7.
C. 4.
D. 6.

36
Điểm : 1.00
Chọn phương án đúng: với mỗi kim loại dùng làm catốt. Trong hiện tượng quang điện, khi nói về hiệu điện thế hãm dòng quang điện ta thấy:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Cường độ chùm sáng đơn sắc kích thích càng lớn thì độ lớn hiệu điện thế hãm lớn.
B. Bước sóng của chùm sáng đơn sắc kích thích giảm xuống thì độ lớn hiệu điện thế hãm tăng lên.
C. Bước sóng của chùm sáng đơn sắc kích thích tăng lên thì độ lớn hiệu điện thế hãm tăng lên.
D. Cường độ chùm sáng đơn sắc kích thích càng lớn thì độ lớn hiệu điện thế hãm nhỏ.

37
Điểm : 1.00
Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng. Chiếu ánh sáng đơn sắc λ1 = 0,4μm và ánh sáng đơn sắc λ2 > λ1. Tại vị trí vân sáng bậc 3 của bức xạ bước sóng λ1 trùng với vân ánh sáng bậc 2 của bức xạ bước sóng λ2. Giá trị λ2 là:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 0,5 μm.
B. 0,60 μm.
C. 0,26 μm.
D. 0,40 μm.
cả mấy câu này nữa :D
 
D

dinhan

mình ko phải anh vaity gì gì nhưng cho mình thử trả lời nhé
câu 30 đáp án D là rõ ràng rồi=> bạn có thể giở sách giáo khoa phần máy quang phổ
Câu 23 đầu tiên là loại được B và D vì động năng ban đầu cực đại ko phụ thuộc vào cường độ as chiếu vào. sau đó ta có λ1 < λ2 < giới hạn kim loại λ0 => hf1 > hf2 => Wđ1>Wđ2 => động năng ban đâu cực đại phục thuộc λ1 vì nếu λ2 động năng sẽ ko cực đại =>chọn C
Câu 25 nếu như AB qua vân sáng trung tâm thì đs là 21 còn ko qua thì 20 => đề chưa rõ
 
D

dinhan

linkhot said:
Điểm : 1.00
Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng. Khoảng cách giữa hai khe là 0,2mm, khoảng cách từ hai khe đến màn là 2m. Khi chiếu ánh sáng trắng có bước sóng từ 0,40 μm đến 0,75 μm. Khoảng cách giữa vân sáng bậc 2 của màu đỏ đến vân sáng bậc 2 của màu tím là:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 3,5μm.
B. 7,0μm.
C. 3,5mm.
D. 7,0mm.
:D

Câu 1 xét ánh sáng tím ta có i=4mm=> khoảng cách từ vân tím bậc 2 đến vân trung tâm là 2i tím =8mm
xét ánh sáng đỏ tương tự ta có 2i đỏ= 15mm
khoảng cáhc từ vân sáng bậc 2 màu đỏ đến tim là 15-8=7mm =>chọn D
 
D

dinhan

linkhot said:
34
Điểm : 1.00
Trong thí nghiệm Iâng về hiện tượng giao thoa ánh sáng. Khoảng cách giữa hai khe a = 0,2mm. Khoảng cách từ hai khe đến màn D = 1m. Chiếu ánh sáng trắng có bước sóng nằm trong khoảng 0,4 μm đến 0,75 μm. Điểm M cách vân sáng trung tâm 2,7cm có số vân sáng của những ánh sáng đơn sắc trùng nhau là:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 5.
B. 7.
C. 4.
D. 6.

:D
Ta có Kxi tím bé thua hoặc bằng 2,7 bé thua hoặc bằng Kxi đỏ=> 7,2 bé thua hoặc bằng K bé thua hoặc bằng 13,5 => k nhận được các giá trị 8,9,10,11,12,13=> đáp án D[/tex]
 
D

dinhan

linkhot said:
Điểm : 1.00


36
Điểm : 1.00
Chọn phương án đúng: với mỗi kim loại dùng làm catốt. Trong hiện tượng quang điện, khi nói về hiệu điện thế hãm dòng quang điện ta thấy:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Cường độ chùm sáng đơn sắc kích thích càng lớn thì độ lớn hiệu điện thế hãm lớn.
B. Bước sóng của chùm sáng đơn sắc kích thích giảm xuống thì độ lớn hiệu điện thế hãm tăng lên.
C. Bước sóng của chùm sáng đơn sắc kích thích tăng lên thì độ lớn hiệu điện thế hãm tăng lên.
D. Cường độ chùm sáng đơn sắc kích thích càng lớn thì độ lớn hiệu điện thế hãm nhỏ.

37
Điểm : 1.00
Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng. Chiếu ánh sáng đơn sắc λ1 = 0,4μm và ánh sáng đơn sắc λ2 > λ1. Tại vị trí vân sáng bậc 3 của bức xạ bước sóng λ1 trùng với vân ánh sáng bậc 2 của bức xạ bước sóng λ2. Giá trị λ2 là:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 0,5 μm.
B. 0,60 μm.
C. 0,26 μm.
D. 0,40 μm.
cả mấy câu này nữa :D
Câu 36 chọn B
Câu 37 chọn B vì 3x λ1=2xλ2 =>λ2=0,6
phù cuối cùng cũng xong :-o :-o
 
L

linkhot

dinhan said:
linkhot said:
34
Điểm : 1.00
Trong thí nghiệm Iâng về hiện tượng giao thoa ánh sáng. Khoảng cách giữa hai khe a = 0,2mm. Khoảng cách từ hai khe đến màn D = 1m. Chiếu ánh sáng trắng có bước sóng nằm trong khoảng 0,4 μm đến 0,75 μm. Điểm M cách vân sáng trung tâm 2,7cm có số vân sáng của những ánh sáng đơn sắc trùng nhau là:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 5.
B. 7.
C. 4.
D. 6.

:D
Ta có Kxi tím bé thua hoặc bằng 2,7 bé thua hoặc bằng Kxi đỏ=> 7,2 bé thua hoặc bằng K bé thua hoặc bằng 13,5 => k nhận được các giá trị 8,9,10,11,12,13=> đáp án D[/tex]
không hiểu bài này
 
L

linkhot

à cậu làm sai rồi
0,4<lamda<0,75 => lamda=ai/kD => <3,75<k<6,75 nên k=+-4,+-5.+-6
 
H

Help_physics

Đúng là kể cả khi AB qua vị trí vân trung tâm thì vẫn có 21 vân sáng bạn à.
 
H

Help_physics

Tớ giúp bạn trả lời bài tập sau nhé
Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng. Chiếu ánh sáng đơn sắc λ1 = 0,4μm và ánh sáng đơn sắc λ2 > λ1. Tại vị trí vân sáng bậc 3 của bức xạ bước sóng λ1 trùng với vân ánh sáng bậc 2 của bức xạ bước sóng λ2. Giá trị λ2 là:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 0,5 μm.
B. 0,60 μm.
C. 0,26 μm.
D. 0,40 μm.


Trả lời

Gọi i1, i2 là khoảng vân ứng với λ1, λ2
ta có với λ1 : x1 = k1.i1
với λ1 : x2 = k2.i2
khi k1 = 3, k2 = 2 =>x1 = x2 hay 3i1 = 2i2 =>3λ1 = 2λ2
=>λ2 = 0,60 μm. Chọn B
 
Top Bottom