mấy anh chị ơi chỉ em với

V

v1xokun

:eek: học giỏi toán a? thì phải chăm thôi. nhưng tố chất quan trọng để giỏi toán nà phải thông minh;)
 
V

vodoi97_pt

Đề: x/2=y/3=y/4=z/5 va x+y-z=10. các anh chị chỉ giúp em nha cả ơn nhiều

ta có :
[TEX]\frac x\2[/TEX] = [TEX]\frac y\3[/TEX] ; [TEX]\frac y\4[/TEX] = [TEX]\frac z\5[/TEX]
[TEX]\frac x\frac{2.4}[/TEX] = [TEX]\frac y\frac{3.4}[/TEX] = [TEX]\frac z\frac{5.3}[/TEX] ( cái này em nhân phần mẫu của phân số y lại với nhau để có chung mẫu đó em :D mà nhân xong thì nhớ quy đồng cái phân số x lên nha em :D rùi phân số z cũng tương tự như thế :D )
[TEX]\frac x\8[/TEX] = [TEX]\frac y\12[/TEX] = [TEX]\frac z\15[/TEX]
= [TEX]\frac {x+y-z}\frac{8+12+15}[/TEX] = 10:5 = 2
=> x = 8 . 2 =16
=> y = 12.2 = 24
=> z = 15.2 = 30
chúc em làm bài tốt ;))
[TEX]\frac x\8[/TEX] = [TEX]\frac y\12[/TEX] = [TEX]\frac z\15[/TEX]
phần này là x/8 = y/12 = z/ 15 nha em mới tập đánh tex T_T
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

[TEX]\frac{x}8=\frac{y}{12}[/TEX]

[TEX]\frac{y}{12}=\frac{z}{15}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\frac{x}8=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}[/TEX]

=[TEX]\frac{x+y-z}{8+12-15}[/TEX]

=[TEX]\frac{10}5[/TEX]

=2

\Rightarrowx=2.8=16
y=2.12=24
z=2.15=30
 
N

nuhoang2010

de la the nay: tim x;y;z biet x\2=y\3;y\5=z\4 va x-y+z=-49
ta co x\2=y\3 => x\2 * 1\5=y\3*1\5
x\10=y\15 (1)
y\5=z\4=>y\5*1\3=z\4*1\3
y\15=z\12 (2)
tu(1) va(2) ta co
x\10=y\15=z\12
ap dung tinh chat day ti so bang nhau
x\10=y\15=z\12=x-y+z\10-15+12=-49\7=-7
vay x\10=-7=>x=-7*10=-70
y\15=-7=>y=-7*15=-105
z\12=-7=>z=-7*12=-82
 
T

thanhhien_pretty

bai dau tien:
x/2=y/3; y/4=z/5=>x/8=y/12; y/12=z/15
<=>x/8=y/12=z/15=x+y-z/12+8-15=10/5=2
=>x/8=2<=>x=16; y/12=2<=>y=24; z/15=2<=>z=30
chac 100%. nhung phai nho cam on minh day nha
 
C

cobedethuong13

bài đó em làm như vậy nè:
x/2=y/4=z/5 mà x+y-z=10
x+y-z:2+4-5=10/1=10
vậy x/2=10 vậy x=20
y/4=10 vậy y=40
z/5=10 vậy z=50.
 
T

thaongoc98

Đề: x:2=y:3, y:4=z:5 và x+y-z=10 đề sửa lại đây sr các anh chị
ta có :
x/2=y/3 \Rightarrow x/8=y/12
y/4=z/5 \Rightarrow y/12=z/15
Vậy x/8=y/12=z/15
Aps dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
x/8=y/12=z/15= x+y-z/8+12-15= 10/5 =2
ta có:
x/8=2\Rightarrowx=16
y/12=2\Rightarrowy=24
z/15=2\Rightarrowz=30
 
V

vcoinhn029

x/2=y/3 => x/8=y/12
y/4=z/5 => y/12=z/15
=> x/8=y/12=z/15=(x+y-z)/(8+12-15)=10/5=2
x/8=2 => x=16
y/12=2 => y=24
z/15=2 => z=30
 
A

anhhaihung

Bạn cần ap dunh tinh chất này mà làm:a/b=c/d=a+c/b+d
VD:y/8=t/5 và y+t=13
y/8=t/5=y+t/8+5=13/13=1
-->y=1.8=8
-->t=1.5=5
 
H

hoanghiep6498

Đây là bài cơ bản chả có gì khó cả, bạn cứ đọc kĩ sách giáo khoa là hiểu
p/s: mọi người đang kiếm post đấy ah :-?
 
Top Bottom