Cho x,y,z > 0,x+y+z=3 .Tìm Min P=\sum \frac{x^3}{y+z}
Dương Thu Vân Học sinh Thành viên 29 Tháng sáu 2017 36 3 46 22 Thái Bình 11 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y,z > 0,x+y+z=3 .Tìm Min P=[tex]\sum \frac{x^3}{y+z}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y,z > 0,x+y+z=3 .Tìm Min P=[tex]\sum \frac{x^3}{y+z}[/tex]
bosjeunhan Học sinh gương mẫu Thành viên 5 Tháng mười một 2011 1,577 37 314 28 Nghệ An 11 Tháng tám 2017 #2 $P=\frac{x^4}{xy+xz} +\frac{y^4}{xy+yz} + \frac{z^4}{zx+yz} \geq \frac{(x^2+y^2+z^2)^2}{2(xy+yz+zx)} \geq \frac{x^2+y^2+z^2}{2} \geq \frac{(x+y+z)^2}{6}$ Last edited: 11 Tháng tám 2017 Reactions: bienxanh20
$P=\frac{x^4}{xy+xz} +\frac{y^4}{xy+yz} + \frac{z^4}{zx+yz} \geq \frac{(x^2+y^2+z^2)^2}{2(xy+yz+zx)} \geq \frac{x^2+y^2+z^2}{2} \geq \frac{(x+y+z)^2}{6}$