Toán 9 MAX

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Mk rút gọn bt đc P= [tex]\frac{-3\sqrt{x}+7}{\sqrt{x}-1}[/tex]
Tìm Max P
( Cho mk hỏi luôn : ví dụ muốn tìm x hữu tỉ để a nguyên trong 1 bt đã đc rút gọn lm thk nào z???? )
[tex]\frac{-3\sqrt{x}+3+4}{\sqrt{x}-1}=-3+\frac{4}{\sqrt{x}-1}<=1[/tex]
tại bạn nhắn tin với gái nên nhầm sr nhiều nha tks mn nhìu lắm
 
Last edited:

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Mk chép đề kia nhầm nên chưa rút gọn đc . Ví dụ thui nha :
[tex]P= \frac{2}{\sqrt{x}+2}[/tex] .
Tìm x hữu tỉ để P nguyên . Tìm x nguyên để P nguyên ( 2 cái này khác nhau chỗ nào z)
nếu là bài này thì k khác nhau nhiều lắm
nếu là bài mà x là phân số chính phương như 1/4 chẳng hạn thì khác
x nguyên nghĩa là x thuộc Z k phải là phân số
còn x là số hữu tỉ thì viết dk dưới dạng psố nên nghiệm của yêu cầu này sẽ nhiều hơn yêu cầu trên
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Mk chép đề kia nhầm nên chưa rút gọn đc . Ví dụ thui nha :
[tex]P= \frac{2}{\sqrt{x}+2}[/tex] .
Tìm x hữu tỉ để P nguyên . Tìm x nguyên để P nguyên ( 2 cái này khác nhau chỗ nào z)
số hữu tỉ là các số x có thể biểu diễn dưới dạng phân số (thương) a/b, trong đó ab là các số nguyên với b khác
38cc3d8d8c60120bc2f905bae4d5e10d8ad6a3f4
0.
 
  • Like
Reactions: H Đ D
Top Bottom