Toán 9 Max Min

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
18
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
b) [tex]\frac{3x-1}{x^2-1}=\frac{2(x-1)+(x+1)}{(x-1)(x+1)}=\frac{2}{x+1}+\frac{1}{x-1}[/tex]
Đến đây ta có [TEX]a+b+c\leq\sqrt{3(a^2+b^2+c^2)}\leq3[/TEX] và sử dụng [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \geq \frac{9}{a+b+c}[/TEX] là được.
 

Vô Trần

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2021
49
101
41
TP Hồ Chí Minh
Đại học Ngoại thương
b) [tex]\frac{3x-1}{x^2-1}=\frac{2(x-1)+(x+1)}{(x-1)(x+1)}=\frac{2}{x+1}+\frac{1}{x-1}[/tex]
Đến đây ta có [TEX]a+b+c\leq\sqrt{3(a^2+b^2+c^2)}\leq3[/TEX] và sử dụng [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \geq \frac{9}{a+b+c}[/TEX] là được.
Sử dụng BĐT cộng mẫu vậy $a+b+c-3 \le 0$ thì sao bạn
 
Top Bottom