Toán 9 max, min

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Dễ thấy A > 0.
Đặt [tex]B=A^2[/tex], ta có:
[tex]B=\frac{4x^2}{x-4}\Rightarrow 4x^2=Bx-4B\Rightarrow 4x^2-Bx+4B=0[/tex]
[tex]\Delta =B^2-4.4.(4B)=B^2-64B\geq 0\Rightarrow B(B-64)\geq 0\Rightarrow B\geq 64[/tex]
[tex]\Rightarrow A\geq 8[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi x = 8.
 
Top Bottom