Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức T=\frac{x^{2}+10}{\sqrt{x^{2}+9}}
Nguyễn Khánh Ly1605 Học sinh Thành viên 2 Tháng sáu 2018 69 17 36 21 Thái Bình THPT Tây Thụy Anh 19 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]T=\frac{x^{2}+10}{\sqrt{x^{2}+9}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]T=\frac{x^{2}+10}{\sqrt{x^{2}+9}}[/tex]
Minh Thư_lovely princess Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng mười 2018 684 629 111 21 Tiền Giang THPT Trương Định 19 Tháng mười hai 2018 #2 vì [tex]x^{2}\geq 0[/tex] nên min T= [tex]\frac{10}{\sqrt{9}}=\frac{10}{3}[/tex] mình nghĩ thế
Nguyễn Khánh Ly1605 Học sinh Thành viên 2 Tháng sáu 2018 69 17 36 21 Thái Bình THPT Tây Thụy Anh 19 Tháng mười hai 2018 #3 Minh Thư_lovely princess said: vì [tex]x^{2}\geq 0[/tex] nên min T= [tex]\frac{10}{\sqrt{9}}=\frac{10}{3}[/tex] mình nghĩ thế Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách làm như thế nào vậy bạn
Minh Thư_lovely princess said: vì [tex]x^{2}\geq 0[/tex] nên min T= [tex]\frac{10}{\sqrt{9}}=\frac{10}{3}[/tex] mình nghĩ thế Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách làm như thế nào vậy bạn
Minh Thư_lovely princess Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng mười 2018 684 629 111 21 Tiền Giang THPT Trương Định 19 Tháng mười hai 2018 #4 à thì vì x[tex]^{2}\geq 0[/tex] nên [tex]\frac{x^{2}+10}{\sqrt{x^{2}+9}}[/tex] đạt GTNN= [tex]\frac{10}{3}[/tex] khi x=0 đó bạn
à thì vì x[tex]^{2}\geq 0[/tex] nên [tex]\frac{x^{2}+10}{\sqrt{x^{2}+9}}[/tex] đạt GTNN= [tex]\frac{10}{3}[/tex] khi x=0 đó bạn
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 25 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 19 Tháng mười hai 2018 #5 [tex]\frac{x^2+10}{\sqrt{x^2+9}}=\frac{(x^2+9)+9-8}{\sqrt{x^2+9}}=\frac{(x^2+9)+9}{\sqrt{x^2+9}}-\frac{8}{\sqrt{x^2+9}}\geq \frac{2\sqrt{9(x^2+9)}}{\sqrt{x^2+9}}-\frac{8}{\sqrt{x^2+9}}\geq 6-\frac{8}{3}=\frac{10}{3}[/tex] Reactions: thomnguyen1961
[tex]\frac{x^2+10}{\sqrt{x^2+9}}=\frac{(x^2+9)+9-8}{\sqrt{x^2+9}}=\frac{(x^2+9)+9}{\sqrt{x^2+9}}-\frac{8}{\sqrt{x^2+9}}\geq \frac{2\sqrt{9(x^2+9)}}{\sqrt{x^2+9}}-\frac{8}{\sqrt{x^2+9}}\geq 6-\frac{8}{3}=\frac{10}{3}[/tex]
N Nguyễn Danh Nam. Học sinh Thành viên 8 Tháng mười một 2018 91 80 21 21 Hà Nội THPT 19 Tháng mười hai 2018 #6 Nguyễn Khánh Ly1605 said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]T=\frac{x^{2}+10}{\sqrt{x^{2}+9}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... View attachment 94617 dùng cauchy. Last edited: 19 Tháng mười hai 2018
Nguyễn Khánh Ly1605 said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]T=\frac{x^{2}+10}{\sqrt{x^{2}+9}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... View attachment 94617 dùng cauchy.
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 25 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 19 Tháng mười hai 2018 #7 Nguyễn Danh Nam. said: View attachment 94617 dùng cauchy. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ntn thì dấu bằng k xảy ra đâu bạn ạ. Reactions: Nguyễn Danh Nam.
Nguyễn Danh Nam. said: View attachment 94617 dùng cauchy. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ntn thì dấu bằng k xảy ra đâu bạn ạ.