Cho x,y thuộc R.Tim max-min của: A=\frac{x+2y+1}{x^2+y^2+7}
Dương Thu Vân Học sinh mới Thành viên 29 Tháng sáu 2017 36 3 6 21 Thái Bình 20 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y thuộc R.Tim max-min của: A=[tex]\frac{x+2y+1}{x^2+y^2+7}[/tex] Reactions: Nguyễn Xuân Hiếu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y thuộc R.Tim max-min của: A=[tex]\frac{x+2y+1}{x^2+y^2+7}[/tex]
Nguyễn Xuân Hiếu Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 23 Tháng bảy 2016 1,123 1,495 344 22 Đắk Nông 20 Tháng tám 2017 #2 Tìm max ta có: $A-\dfrac{1}{2}=\dfrac{2x+4y+2-x^2-y^2-7}{x^2+y^2+7}=\dfrac{-(x-1)^2-(y-2)^2} {x^2+y^2+7} \leq 0 \\\Rightarrow A \leq \dfrac{1}{2}$ Tìm min làm tương tự và xét hiệu: $A+\dfrac{5}{14} \geq 0$
Tìm max ta có: $A-\dfrac{1}{2}=\dfrac{2x+4y+2-x^2-y^2-7}{x^2+y^2+7}=\dfrac{-(x-1)^2-(y-2)^2} {x^2+y^2+7} \leq 0 \\\Rightarrow A \leq \dfrac{1}{2}$ Tìm min làm tương tự và xét hiệu: $A+\dfrac{5}{14} \geq 0$