Toán MAX-MIN

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
TÌm max F=căn(4x-x^3)+căn(x+x^3) (0<=x<=2)

Chứng minh BĐT phụ : $a + b \leq \sqrt{2(a^2 + b^2)}$
Dấu ''='' xảy ra tại $a = b$
$F = \sqrt{4x - x^3} + \sqrt{x + x^3} \leq \sqrt{2(4x - x^3 + x + x^3)} = \sqrt{2.5x} = \sqrt{10x}$
Dấu '' ='' xảy ra khi $4x - x^3 = x + x^3 \Leftrightarrow 2x^3 - 3x = 0 \Leftrightarrow x(2x^2 - 3)=0 \Leftrightarrow x = ....$
Thay x vào để tìm GTLN
 
Last edited:
Top Bottom