Toán 12 Max, Min của hàm số có giá trị tuyệt đối

letrongtin1507@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười hai 2015
28
9
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

69716835_2500827510201136_1281904874358833152_n.png

Mong được phép mọi người chiếu cố bài này ạ.
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
69716835_2500827510201136_1281904874358833152_n.png

Mong được phép mọi người chiếu cố bài này ạ.
ok bạn :D:D
Đầu tiên, cách dễ làm nhất, vẽ luôn đồ thị hàm số của y thuộc dạng |f(x)| nếu chưa biết, cậu lên mạng search nhé:D:D
Ta sẽ có đồ thị như sau:
upload_2019-9-5_22-59-38.pngmà trên đoạn [-2;1] thì max= f(-2) còn min =0
=> C:D:D Bạn xem bài mình được chưa nhé:D:D
 

duaconhoangdan

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2019
39
19
6
27
Tây Ninh
Chợ Qui Thiện
69716835_2500827510201136_1281904874358833152_n.png

Mong được phép mọi người chiếu cố bài này ạ.
Hàm gttđ không bao giờ âm nên loại B. nó luôn luôn >= 0 nên giả sử có giá trị cho nó = 0 đi, giải pt x^3 - 3x^2 + 1 = 0 bằng máy tính thấy có nghiệm trên đoạn [-2;1] thì biết chắc chọn C rồi. Khỏi vẽ vời gì.
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Hàm gttđ không bao giờ âm nên loại B. nó luôn luôn >= 0 nên giả sử có giá trị cho nó = 0 đi, giải pt x^3 - 3x^2 + 1 = 0 bằng máy tính thấy có nghiệm trên đoạn [-2;1] thì biết chắc chọn C rồi. Khỏi vẽ vời gì.
Thế nếu là kết quả khác thì sao bạn? Ví dụ M=20,m=0 thì là D đấy. Chắc nhỉ? :V
Và yên tâm thi thật họ không cho lỗi như vậy để trông chờ chọn đáp án dễ dàng đâu
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

duaconhoangdan

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2019
39
19
6
27
Tây Ninh
Chợ Qui Thiện
Thế nếu là kết quả khác thì sao bạn? Ví dụ M=20,m=0 thì là D đấy. Chắc nhỉ? :V
Và yên tâm thi thật họ không cho lỗi như vậy để trông chờ chọn đáp án dễ dàng đâu
thì cũng biết vậy. chỉ là ăn may thôi. tại tâm trạng đang không vui nên mới cố tỏ vẻ ngông nghênh là thế chứ không có ý gì đâu.
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

letrongtin1507@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười hai 2015
28
9
21
ok bạn :D:D
Đầu tiên, cách dễ làm nhất, vẽ luôn đồ thị hàm số của y thuộc dạng |f(x)| nếu chưa biết, cậu lên mạng search nhé:D:D
Ta sẽ có đồ thị như sau:
View attachment 129519mà trên đoạn [-2;1] thì max= f(-2) còn min =0
=> C:D:D Bạn xem bài mình được chưa nhé:D:D
Mình hiểu rồi l, cảm ơn bạn.
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom