mau help me dj^^

  • Thread starter songlacho_dauchinhan
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 827

S

songlacho_dauchinhan

B

bananamiss

Cho (O;5), AB và CD là 2 đường kính vuông góc với nhau. M là điểm bất kì thuoccj cung AD nhỏ. Kẽ MH vuông góc với AB và MK vuông góc với CD.Tính:
a) HA.HB+KC.KD
b)MA^2+MB^2+MC^2+MD^2
c) MA^2.MB^2+MC^2.MD^2

ôi cái tiêu đề kìa =((

a,

dễ có MHOK là hcn ~~~> HK=OM=R

[TEX]\tex{ HA.HB +KC.KD=(R-OH)(R+OH)+(R-OK)(R+OK) \\ =R^2-OH^2+R^2-OK^2 =2R^2-(OH^2+OK^2) = 2R^2-HK^2=R^2=25[/TEX]

b,

[TEX]\tex{ MA^2+MB^2+MC^2+MD^2=AB^2+CD^2=8R^2[/TEX]

c,

[TEX]\tex{ MA^2.MB^2+MC^2.MD^2=(MA.MB)^2+(MC.MD)^2 \\ =(MH.AB)^2+(MK.CD)^2 =4R^2(MH^2+MK^2)=4R^4[/TEX]
 
Top Bottom