Toán 10 [Maths 10] BPT - BDT

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
22
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
23
Hà Nội
xyz
1) [tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{x+3}+2\sqrt{x^3-4x^2+8x-5}\leq 2x[/tex]
2) [tex]\sqrt{4x+1}+\sqrt{x^2-2x}\geq \sqrt{2}(x+1)[/tex]
3)
View attachment 55668

4) ta có: 0<a,b,c<1. Tim MinP ?
View attachment 55671
Câu 4 [tex]P=\sum \frac{a^{2}}{1-a}+\frac{1}{a+b+c}+a+b+c\geq \frac{(a+b+c)^{2}}{3-(a+b+c)}+\frac{1}{a+b+c}+a=b+c[/tex]..
Đặt a+b+c=x Ta c/m [tex]\frac{x^{2}}{3-x}+\frac{1}{x}+x\geq \frac{7}{3}\Leftrightarrow \frac{(4-3x)^{2}}{(3-x)x}\geq 0[/tex]....
nên MIN P =[tex]\frac{7}{3}[/tex]...
 
Top Bottom