Toán 8 $\mathbf{Đố}$. $\mathscr{Đoán tuổi}$

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn hãy lấy tuổi của mình:
-Cộng thêm 5;
-Được bao nhieu đem nhân với 2;
-Lấy kết quả trên cộng với 10;
-Nhân kết quả vừa tìm được với 5;
-Đọc kết quả cuối cùng sau khi đã trừ đi 100.
Tôi sẽ đoán được tuổi của bạn.Giải thích tại sao.
 

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
Bạn hãy lấy tuổi của mình:
-Cộng thêm 5;
-Được bao nhieu đem nhân với 2;
-Lấy kết quả trên cộng với 10;
-Nhân kết quả vừa tìm được với 5;
-Đọc kết quả cuối cùng sau khi đã trừ đi 100.
Tôi sẽ đoán được tuổi của bạn.Giải thích tại sao.
gọi số tuổi của tôi là x
theo bài ra ,ta có
((x+5)*2+10)*5-100
=(2x+10+10)*5-100
=10x+100-100
=10x
=>lấy kết quả cuối chia cho 10 thì tính được
 

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
Bạn hãy lấy tuổi của mình:
-Cộng thêm 5;
-Được bao nhieu đem nhân với 2;
-Lấy kết quả trên cộng với 10;
-Nhân kết quả vừa tìm được với 5;
-Đọc kết quả cuối cùng sau khi đã trừ đi 100.
Tôi sẽ đoán được tuổi của bạn.Giải thích tại sao.
Đoán đi !!! Mình tính là 130 đó !!!
 

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
18
Nam Định
THCS Hải Phương
Mĩnh cũng 130 nè
Bạn hãy lấy tuổi của mình:
-Cộng thêm 5;
-Được bao nhieu đem nhân với 2;
-Lấy kết quả trên cộng với 10;
-Nhân kết quả vừa tìm được với 5;
-Đọc kết quả cuối cùng sau khi đã trừ đi 100.
Tôi sẽ đoán được tuổi của bạn.Giải thích tại sao.
 

YannyMirror

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
72
87
36
Du học sinh
S.S
Bạn hãy lấy tuổi của mình:
-Cộng thêm 5;
-Được bao nhieu đem nhân với 2;
-Lấy kết quả trên cộng với 10;
-Nhân kết quả vừa tìm được với 5;
-Đọc kết quả cuối cùng sau khi đã trừ đi 100.
Tôi sẽ đoán được tuổi của bạn.Giải thích tại sao.
Gọi số tuổi của bạn là x
Cộng thêm 5 xong là : x+5
Đem nhân với 2 xong được : (x+5). 2
Lấy kết quả trên cộng với 10 được : (x+5). 2+10 = 2x+10+10= 2x+20
Nhân kết quả vừa tìm được với 5 được : ( 2x+20 ). 5 = 10x+100
Đọc kết quả cuối cùng sau khi đã trừ đi 100 ta có : 10x+100-100= 10x
Thực chất kết quả cuối chính là 10 lần số tuổi của bạn. Vì vậy, khi đọc số tuổi cuối cùng thì chỉ việc bỏ đi 1 chữ số 0 ở tận cùng là ra số tuổi của bạn.
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Đoán đi !!! Mình tính là 130 đó !!!
Gọi số tuổi của bạn là x , kết quả cuối cùng là 130
Theo đề bài ta có :
[ ( x + 5 ) x 2 + 10 ] x 5 - 100 = 130
Vậy số tuổi của bạn là :
[ ( x + 5 ) x 2 + 10 ] x 5 = 130 + 100
[ ( x + 5 ) x 2 + 10 ] x 5 = 230
( x + 5 ) x 2 + 10 = 230 : 5
( x + 5 ) x 2 + 10 = 46
( x + 5 ) x 2 = 46 - 10
( x + 5 ) x 2 = 36
x + 5 = 36 : 2
x + 5 = 18
x = 18 - 5
x = 13
Vậy năm nay bạn 13 tuổi
 
Top Bottom