math 7777777

H

huyenlinh7ctqp

Mik ko vẽ hình đâu nhé ! Bạn thông cảm !

Ta có : [TEX]\{BAC}[/TEX] = 180 - 120 - 45 = 15 độ
[TEX]\{ACD}[/TEX] = 180 - 120 = 60 độ
Vì CD = 2 BC => [TEX]\{BAC}[/TEX] = 2 [TEX]\{CAD}[/TEX]
=> [TEX]\{CAD}[/TEX] = 15 x 2 = 30 độ
=> [TEX]\{ADC}[/TEX] = 180 - 30 - 60 = 90 độ
Vì CD là tia đối của tia CB => [TEX]\{ADC}[/TEX] = [TEX]\{ADB}[/TEX] = 90 độ
( Lưu ý : cái dấu ngoặc đó là kí hiệu góc nhé ! VD : [TEX]\{ADB}[/TEX] là góc ADB

Nhớ bấm ĐÚNG và CẢM ƠN giúp mik nhé ! Cảm ơn bạn rất nhìu
 
Top Bottom