Toán 12 Mặt phẳng

Mouri

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười một 2017
36
7
44
Long An
ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho hai điểm A(1; -2; -3) ; B(1;1;1). Gọi (P) là mặt phẳng sao cho khoảng cách từ A đến (P) bằng 15. Khoảng cách từ B đến (P) bằng 10. Khi đó mặt phẳng (P) đi qua điểm H có tọa độ
A. H(1; -1; 15)
B. H(1;1;15)
C. H(1; -7;9)
D. H(1;7; -9)
 

idioter

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2019
48
13
6
23
Hưng Yên
Phu Cu
Xem lại có đáp án (1;7;9) không bạn? ---------------------------------
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Gọi AB giao với mặt phẳng (P) tại C
Tính được AB=5 mà A cách (P) 15 B cách (P) 10 => AB vuông với (P) tức C là chân vuông góc đấy
[tex]\overrightarrow{AB}=\frac{1}{2}\overrightarrow{BC}[/tex]
từ đây => C(1;7;9)
[TEX]\overrightarrow{AB}=(0;3;4)[/TEX] là vecto pháp tuyến
=> (P): 3(y-7)+4(z-9)=0
thay vào thì câu a đúng H(1;-1;15)
 
Top Bottom