Toán Mặt phẳng

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
G là trọng tâm ABD và J là trung điểm AD =>BG=2/3BJ (tính chất trọng tâm)
BI=2IC =>BI=2/3BC
Trong tam giác BCJ, ta có hệ thức tỉ lệ BG=2/3.BJ và BI=2/3.BC =>IG//CJ (định lý talet đảo)
Mà CJ thuộc (ACD) =>IG//(ACD)
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
View attachment 65905 View attachment 65905 Anh chị giúp em giải chi tiết hộ 2 bài này với ạ
VD3:
a)gọi M là tđ của BC
G là trọng tâm tứ diện ABCD nên G thuộc mp (ADM)
(P)//AD;AD thuộc mp(ADM)
G thuộc giao tuyến của (P) vs (ADM)
=>(P) giao vs (ADM) theo giao tuyến Gx//AD
gọi I;J lần lượt là gđ của Gx vs AM và DM
trong mp (ABC) kéo dài EI cắt AB tại N
trong mp (BCD) kéo dài EJ cắt BD tại Q
=>Thiết diện là tam giác EQN
b) làm tương tự câu a
 
  • Like
Reactions: Xuân Long
Top Bottom