Toán Mặt phẳng

K

kimchung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng P cho đường thẳng d và A ko thuộc d.một góc xAy di động quay quanh A cắt d tại B,C.trên đường thẳng qua A vuông góc với P lấy S .gọi H,K là hình chiếu của A lên SB,SC.
cm A,B,C,H,K cung thuộc mặt cầu
tính bán kính mặt cầu biết AB=2,AC=3.BAC=60 do
 
P

peto_cn94

trong mặt phẳng P cho đường thẳng d và A ko thuộc d.một góc xAy di động quay quanh A cắt d tại B,C.trên đường thẳng qua A vuông góc với P lấy S .gọi H,K là hình chiếu của A lên SB,SC.
cm A,B,C,H,K cung thuộc mặt cầu
tính bán kính mặt cầu biết AB=2,AC=3.BAC=60 do

TẠI sao lại là "d và A ko thuộc d" hả bạn?
coi lại đề nhá
 
P

peto_cn94

trong mặt phẳng P cho đường thẳng d và A ko thuộc d.một góc xAy di động quay quanh A cắt d tại B,C.trên đường thẳng qua A vuông góc với P lấy S .gọi H,K là hình chiếu của A lên SB,SC.
cm A,B,C,H,K cung thuộc mặt cầu
tính bán kính mặt cầu biết AB=2,AC=3.BAC=60 do

theo mình thì làm như sau. cậu tự dựng hình nha:
gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC{đường (ABC)}.lấy điểm D đối xúng vs A qua O.
\RightarrowAD là đuường kính đường(ABC)(1)
bjo cần chứng minh H,K cũng thuộc dường (ABC).ta có:
[TEX]\lef{\begin{DB\perp \(SA)}\\{DB\perp\(AB)}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]DB\perp\(SAB)[/TEX]
mà:[TEX]AH\perp\(BS)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]AH\perp\(HD)[/TEX](2)
CM tương tự ta cũng được:[TEX]DK\perp\(AK)[/TEX] (3)
từ (1),(2), (3)\RightarrowA,B,C,H,K cùng thuộc 1 mặt cầu
 
P

peto_cn94

ak quên còn R nữa:D:
áp dụng ct:
[TEX]R=\frac{sinA}{2a}[/TEX]
với a=BC
tính BC theo định lý hàm cos\RightarrowBC=7
\Rightarrow[TEX]R=\frac{\sqrt{3}}{28}[/TEX]
hk bit có đúng ko nữa:p
 
Top Bottom