mặt phẳng

N

ngoisao_khongten1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: d: 3x-4y+5=0
(C) (x+1)^2 + (y -3)^2 =1
tìm M thuộc (C) và N thuộc d sao cho MN có độ dài nhỏ nhất
bài 2 (C) (x+1)^2 + (y -3)^2 =1 và m( 1/5 ; 7/5)
tìm trên (C) những diểm N sao cho MN có độ dài lớn nhất
bài 3 cho hình vuông ABCD M( 2;1 ) N( 4 ;-2 ) P ( 2;0 ) Q (1;2)
lần lượt thuộc các cạnh AB BC CD DA hãy viết phương trình các cạnh hình vuông
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

bài 1: d: 3x-4y+5=0
(C) (x+1)^2 + (y -3)^2 =1
tìm M thuộc (C) và N thuộc d sao cho MN có độ dài nhỏ nhất
jlk.jpg

(C): I(-1;3), R=1
[TEX]d_{(I,d)}=2 [/TEX]
\Rightarrow (C) và đ/t d ko có điểm chung.
Đ/t a đi qua I, vg góc với đ/t d: 3x+4y-9=0
Tìm giao điểm của a với d và (C) ta đc 2 điểm cần tìm.
bài 2 (C) (x+1)^2 + (y -3)^2 =1 và M( 1/5 ; 7/5)
tìm trên (C) những diểm N sao cho MN có độ dài lớn nhất
Tương tự bài 1, áp dụng: dây cung đều đường kính đtròn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom